วัน-เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 18.00 น.
เสาร์ 9.00 - 13.30 น.
title-taste

WE R WORLD ชวนชิม

ดูทั้งหมด >>

ขนมพื้นเมืองแสนอร่อยของเกาหลี

🍰ขนมพื้นเมืองแสนอร่อยของเกาหลี🍰 Source : koreners.com เชื่อว่ามีหลายๆคนที่คิดว่า ประเทศเกาหลีมีขนมมากมายหลากหลายแบบที่น่ากิน บางคนก็ลองซื้อมาชิมแล้วบ้าง แต่ก็ยังไม่ถูกใจสักที จะให้กลับไปซื้อใหม่ ก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปเกาหลีอีกตอนไหน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยวในการไปเที่ยวเกาหลีนั้น วันนี้ทางเราจึงรวบรวมขนมที่แสนอร่อยมาให้ทุกคนได้ลองชิมกัน ไม่ว่าใครที่ได้ลองชิมก็ต้องติดใจกันทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย 🍭ขนมยูกวา Source : bbkk.kr ขนมยูกวา ทำจากแป้งต็อกเอาไปอบให้พอง มีความกรอบนอกนุ่มใน เหนียวหนืด ด้านในไม่มีไส้ เป็นขนมที่นิยมมอบให้แก่กันเป็นของขวัญในวันชูซอก เป็นขนมหวานดั้งเดิมของชาวเกาหลี 🍭ขนมหยักกวา Source : thespruceeats.com  ขนมหยักกวา เป็นขนมพื้นเมืองของชาวเกาหลี ที่ทำมาจากแป้ง น้ำผึ้ง น้ำมันงา และน้ำขิง ซึ่งก็เห็นได้ว่าแต่ละส่วนผสมนั้น มีคุณสมบัติที่ส่งกลิ่นหอม นิยมกินคู่กับชาพื้นเมือง บางครั้งกินเป็นของว่าง บางครั้งจะกินในเทศกาลสำคัญๆ หากอยากสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี ต้องลองจิบชากินขนมพื้นเมืองเหล่านี้เข้าด้วยกัน 🍭ขนมกุลต็อก Source : pinterest.com ขนมกุลต็อก ทำจากแป้งต็อกที่นวดจนได้ที่แล้วใส่สีผสมอาหารสีสันต่างๆ ส่วนมากนิยมสีชมพู เขียว และเหลือง ด้านในจะมีไส้เป็นน้ำตาลทรายแดงผสมงาหรือบ้างร้านก็สอดไส้ด้วยน้ำเชื่อม และมีหลากหลายรูปทรง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบดอกไม้บ้าง ดาวบ้าง หรือเป็นลูกกลมๆ หลังจากที่ปั่นเสร็จแล้วก็จะนำไปนึ่ง … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

5 เมนู STREET FOOD เวียดนาม ที่คุณไม่ควรพลาด

5 เมนู STREET FOOD เวียดนาม ที่คุณไม่ควรพลาด Tang Yan Song / Shutterstock.com ช่วงนี้ใครที่อยากวางแผนเพื่อเดินทางหนีร้อนที่ไทยไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่อยากเดินทางหรือนั่งเครื่องไกล ๆ วี อาร์ เวิล์ด ทัวร์ ขอแนะนำอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวคือ “ประเทศเวียดนาม” นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สะดุดตา ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หรือแม้กระทั่งวัฒนธรรม ที่งดงามของชาวเวียดนามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของประเทศเวียดนามคือ อาหารของคนท้องถิ่น หรือที่เราสามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า “สตรีทฟู๊ด” นั้นเอง การที่เราเดินทางไปถึงที่นั่นแล้วไม่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบคนในท้องที่ถือเป็นเรื่องที่พลาดมาก ประเทศเวียดนามเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความหลากหลายด้านอาหารไม่ได้น้อยไปกว่าประเทศไทย วันนี้ วี อาร์ เวิล์ด ทัวร์ จะมาแนะนำเมนูที่ทุกท่านสามารถหาทานง่ายเวลาไปเวียดนามให้ได้รู้จักกัน Source : prettywildworld.com 1. เฝอ (Pho) เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่รู้จักหรือคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับเมนูนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเวียดนามที่คนไทยนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก และในประเทศเวียดนามเอง เฝอ ถือได้ว่าเป็นพระเอกหลักสตรีทฟู๊ดของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ เมื่อเปรียบเทียบกับอาหารไทย เฝอมีลักษณะหน้าตาที่คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานี้เอง วัตถุดิบหลักของเมนูนี้ประกอบไปด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ราดด้วยเนื้อวัวหรือไก่ชิ้นนุ่ม ๆ และโรยหน้าผักต่าง … Continued

We R World Tour | April 5, 2018
title-world

WE R WORLD ชวนเที่ยว

ดูทั้งหมด >>

เที่ยวปังๆ งานเทศกาลที่เกาหลี

🇰🇷เที่ยวปังๆ งานเทศกาลที่เกาหลี🇰🇷 ✨วันนี้เราจะมาแนะนำเทศกาลต่างๆ ในประเทศเกาหลี ให้กับทุกๆคนได้ชมกันว่าในประเทศเกาหลีนั้นมีเทศกาลอะไรบ้างที่หน้าสนใจ และควรที่จะวางแผนเดินทางเที่ยวในช่วงไหนดี ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย✨ 👉เทศกาล Hwacheon Sancheoneo Ice Festival Source : SiHo / Shutterstock.com 🔸 เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และนอกจากการตกปลาแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมฤดูหนาวอื่น ๆ มากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกัน ตัวอย่างเช่น เลื่อนน้ำแข็ง ฟุตบอลน้ำแข็ง สร้างตุ๊กตาหิมะ ถ้ำหิมะ และนิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง ที่นี่มีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้าถึง 20 สัปดาห์ ซึ่งเทศกาลฤดูหนาว Hwacheon Sancheoneo Ice Festival จะเกิดขึ้นทุกปีในช่วงของเดือนมกราคม จัดขึ้นที่คลองฮวาชอน จังหวัดคังวอนโด ใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะไปเที่ยวเทศกาลฤดูหนาวในเกาหลีที่ไหนดี ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะว่างานเทศกาลก็ใหญ่และน่าสนใจ แถมเดินทางไม่ไกลจากโซลมากนัก 👉เทศกาล Boryeong Mud Festival Source : yochika photographer / Shutterstock.com 🔸 เทศกาล Boryeong Mud Festival จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นระยะเวลา 10 วัน … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวสุดฮิป…แบบเวียดน๊าม เวียดนาม

🇻🇳เที่ยวสุดฮิป…ที่เวียดน๊าม เวียดนาม🇻🇳 ประเทศเวียดนามจัดเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีความงามมาจากแหล่งธรรมชาติ ที่เกิดจากภูมิประเทศที่มี ความแตกต่างกันระหว่างเวียดนามเหนือและเวียดนามใต้ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ถูกยกให้เป็นมรดกโลก ซึ่งเวียดนามดูเหมือนจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ในความจริงนั้นเวียดนามมีความงดงามทั้งทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆมากมาย จึงทำให้นักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางเข้ามาสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงวิถีชีวิตของชาวเวียดนามที่มีการผสมผสานวัฒนธรรมเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม จึงเป็นดินแดนเอเชียในคราบอารยธรรมสไตล์ยุโรป จึงกลายเป็นเมืองแห่งแลนด์มาร์คสุดฮิป มีความเป็นมินอลมอล คงความเรียบง่ายแต่ยังคงเสน่ห์ Source : tnktravel.com 🔵บาน่าฮิลล์ ดานัง (Bana Hill, Danang) “Ba Na Hills” เมืองดานังแห่งนี้ ถือเป็นที่พักตากอากาศดีที่สุดของเวียดนาม และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมนั่งกระเช้าเพื่อชมความสวยงามของธรรมชาติระหว่างทางไปเทือกเขาบาน่า โดยกระเช้าของที่นี่ได้รางวัล Guinness World Records ว่าเป็นกระเช้าที่ยาวที่สุดถึง 5,042เมตร (ไม่หยุดระหว่างทาง) และกระเช้าที่สูงที่สุด 1,291 เมตร ด้านบนมีทั้งโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร สปาร์ บาร์ สวนสนุก วัด สวนดอกไม้ พูดง่ายๆก็เป็นเมืองเมืองนึงนั่นเองโดยสิ่งก่อสร้างได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านของฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 19 Source : … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

พิชิตความกล้า ท้าทายความมันส์ สวนสนุก E-WORLD

  ใครจะไปคิดว่าเมืองอุตสาหกรรมหลักของเกาหลีที่มีชื่อไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นักอย่างเมืองแทกู (Daegu) นอกจากที่ทราบกันปกติอยู่แล้วว่าเป็นเมืองที่มีที่ช้อปปิ้งที่เป็นทำเลทองของขาช้อปเพราะมีแหล่งช้อปปิ้ง ที่ใหญ่มากกว่าเมียงดงที่กรุงโซลถึง 3 เท่า จะมีโซนสวรรค์อีกโซนรออยู่สุดตระการตาให้ได้ตื่นเต้นจนหัวใจแทบจะหยุดเต้นที่ สวนสนุกอี-เวิลด์ (E-WORLD Fun Park) แห่งเมืองแทกู สวนสนุกอี-เวิลด์ (E-WORLD Fun Park) แห่งเมืองแทกูเป็นสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเกาหลีใต้พบกับความสนุกสนานที่จะสร้างรอยยิ้มบนใบหน้า โดยสวนสนุกอี-เวิลด์จะมีเครื่องเล่นหลากหลาย อาทิเช่น รถไฟเหาะ, Balloon Race, Water Fall Plaza, บ้านผีสิง ฯ เครื่องเล่นที่นิยมมากที่สุดก็คือ “สกายจั๊ม ” หรือเรียกว่า ” หอสูง”  วิธีการเล่นคือกระโดดท้าทายความมันส์  เหมาะสำหรับเด็กเล็กเรื่อยไปจนถึงวัยรุ่นที่เน้นความท้าทายเรียกเสียงกรี้ดลั่นทั่วเมืองแทกูแน่นอน  แต่ถ้าหากกลัวความสูงบนสกายจั๊มก็หันไปจับตาดูความหวานแหว๋วผสมผสานกับความโรแมนติก ที่เทศกาลดอกไม้ตามฤดูกาล อาทิเช่น สวนดอกทิวลิป สวนสไตล์ยุโรป หลังจากเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกเสร็จ ก็เชิญไปสัมผัสความโรแมนติกตามรอยซีรี่ส์ดังหลายเรื่องกันที่นี่ หอคอยแทกู หรือที่ชื่อว่า 83 ทาวน์เวอร์ บนเนินเขาเล็กๆซึ่งสามารถขึ้นลิฟท์ไปบนชั้น 83 เมื่อถึงแล้วทัศนียภาพเมืองแทกูแบบเกือบ 360 องศาก็จะปรากฏอยู่ตรงหน้าอย่างกว้างขวาง ยังมองเห็นสวนสนุก … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวเกาหลี 3 เมืองยอดฮิต

  ประเทศเกาหลีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย โดยในแต่ละเมืองนั้นก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออก We R World Tour ได้รวบรวมเอา 3 เมืองยอดฮิตมาไว้ให้ทุกคนได้เรียนรู้ก่อนจะไปเที่ยวกัน 1. แทกู (Daegu) แทกูเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของเกาหลี เป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น ศูนย์กลางทางการค้าขายพืชสมุนไพรนานาชนิด ศูนย์กลางการทอผ้าของประเทศและศูนย์รวมสถานที่ถ่ายทำละครดังๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสาวสวยระดับนางงามเกาหลีอาศัยอยู่ที่แห่งนี้อีกด้วยและภายในเมืองแทกูยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง เช่น อุทยานแห่งชาติพัลกงซาน วัดดองฮวาซา หอคอยอัปซาน สวนสนุกอีเวิลด์ หมู่บ้านมาบิจอง หมู่บ้านอินฮึง ถนนคิมควางซอก ทะเลสาบซูซอง ถนนดงซอง 2. เคียงจู (Gyeongju) เมืองเคียงจูเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆเลย โดยส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยงทางวัฒนธรรมโบราณกระจายอยู่ทั่วเมืองจนมีแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกมีอยู่ 2 แห่งด้วยกัน คือ วัดพุลกุกซาและถ้ำซ็อกคูรัม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เมื่องเคียงจูยังมีโบราณสถานอีมากมายจนได้ขึ้นชื้อว่าเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพง ส่วนภายในเมืองเคียงจูก็จะมีสถานที่ที่สวยงามมากมายเช่น อุทยานสุสานหลวงทูมูลี วัดพุลกุกซา วัดถ้ำซ็อคกูรัม ป่าเยริม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองเคียงจู สระน้ำอันอั๊บจิบ หอดูดาวชองชอมแด พระราชวังดงกงและสระวอลจิและอื่นๆอีกมากมาย 3. ปูซาน (Busan) เมืองปูซานเป็นหนึ่งในเมืองยอดฮิตที่คนไทยนิยมบินไปเที่ยวมากที่สุดแห่งนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีบรรยากาศที่เย็นสบายและทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งภายในเมืองปูซานยังมีแห่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน … Continued

We R World Tour | April 5, 2018
title-shopping

WE R WORLD ชวนช้อป

ดูทั้งหมด >>

ของมันต้องมี ของฝากจากเวียดนาม

  “ของมันต้องมี”…ของฝากจากเวียดนาม ประเทศเวียดนามเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เป็นประเทศที่กำลังมีการพัฒนาเริ่มเปิดกว้างทางการค้า และวัฒนธรรม แต่ยังคงกลิ่นไอของวัฒนธรรมเก่าและใหม่รวมกันอย่างกลมกลืน ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก อยากจะลองมาสัมผัสกับความงามและวิถีชีวิตของประเทศเวียดนามดูสักครั้ง รวมถึงชาวไทยอีกหลายคน ที่เตรียมหาวันหยุดเพื่อเดินทาง มาสัมผัสกับกลิ่นไอและมนต์เสน่ห์ของที่นี่ วันนี้ วี อาร์ เวิลด์ ทัวร์ จะมาแนะนำของฝากที่ไม่ควรพลาดจากประเทศเวียดนามกันค่ะ… 1.กาแฟเวียดนาม (Vietnamese Coffee) Source : eatlittlebird.com เวียดนามเป็นประเทศที่มีการผลิตและส่งออกกาแฟใหญ่เป็นอันดับ 2 ในโลก ทำให้เวียดนามมีกาแฟให้เลือกหลายแบบทั้งกาแฟคั่วบดชั่งขายเป็นกรัม, กาแฟขี้ชะมด, กาแฟเวียดนาม ส่วนกาแฟแบบสำเร็จรูปที่นิยมกันคือ ยี่ห้อ G7 เป็นกาแฟสุดฮิต ของชาวเวียดนาม กาแฟเวียดนาม ซึ่งมีเอกลักษณ์การชงอันเรียบง่ายแสนจะ Minimal แต่กลับมีรสชาติที่โดนใจ จากรสชาติเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟที่ผสมกับความหอม หวานมันจากนมข้นหวาน ไม่ว่าคอกาแฟจากประเทศไหนหากได้มาลิ้มลองกาแฟเวียดนามแล้วล่ะก็ ต้องเป็นอันติดใจทุกราย กาแฟเวียดนามจึงจัดว่าเป็นของฝากจากเวียดนามที่ต้องซื้อให้ได้หากได้ไปเที่ยวที่เวียดนามค่ะ 2.หมวกเวียดนาม (Vietnamese Hat) Source : thanhnien.vn ในภาษาเวียดนามเรียกว่า “nón lá” หรือ “หนอน หลา” หรือที่รู้จักกันดีในภาษาไทยว่า “หมวกเวียดนาม” ปัจจุบันหมวกหนอนหลานี้ อาจไม่ได้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวเวียดนามเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ยังเห็นคนใส่กันอยู่บ้าง ปกติจะใส่คู่กับชุดอ๋าวหย่ายซึ่งเป็นชุดประจำชาติเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเวียดนาม และยังเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของเวียดนาม ปัจจุบันมีการผสมผสานโดยทำลวดลายต่างๆและหลายขนาดออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว 3.ชุดอ๋าวหญ่าย (Vietnamese … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวนาโกย่าทั้งทีต้องได้ของดีกลับมา

หลังจากเที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับอยากตามหาของฝากดีๆ แถมยังมีทั้งความอร่อย We R World Tour มีขนม ของฝากชื่อดังประจำเมืองมาแนะนำให้รู้จัก และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของฝาก ห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบิน ไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย   Ebi Senbei คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง Cheese Tart ของญี่ปุ่นเป็นขนมแสนอร่อยที่หลายคนโปรดปราน ด่้วยเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน กินแล้วไม่ฝืดคอ ภายในเค้กยังมีไส้ชีสรสอร่อยเข้มข้นเข้ากันเป็นอย่างดี ไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป จะอร่อยแค่ไหนต้องลอง Uirou  เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ของฝากจากโอกินาว่า ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโอกินาว่า หรือเที่ยวอยู่ตอนนี้และกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้ออะไรดีมาทางนี้ถูกแล้วค่ะ วันนี้ทาง We r World Tour จะมาแนะนำของฝากที่ทุกคนควรต้องลองเมื่อไปถึงโอกินาว่าและเหมาะซื้อเป็นของฝาก

We R World Tour | April 5, 2018

ช็อปปิ้งเกาหลี 5 แหล่งช็อปปิ้งในโซลที่ไม่ควรพลาด

ช็อปปิ้งเกาหลี แหล่งช็อปปิ้งในโซลนั้นมีมากมายหลายแห่ง หากใครชื่นชอบการช็อปปิ้ง ต้องชอบเกาหลีแน่นอน ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ทั้งแบรนด์เกาหลี และเเบรนด์ต่างชาติ ราคาถูกกว่า เมืองไทย วันนี้ทางเราจะมาแนะนำแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเกาหลี ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

We R World Tour | April 5, 2018
title-update

WE R WORLD ชวนอัพเดต

ดูทั้งหมด >>

10 สิ่งทีต้องทำใน Bana Hills

🍀10 สิ่งทีต้องทำใน Bana Hills🍀 ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ.1894 ข้าหลวงฝรั่งเศส มีแนวคิดริเริ่มที่จะสร้างสถานที่พักผ่อนบนเขาให้กับชาวฝรั่งเศสรวมทั้งทหารที่ประจำการอยู่ที่นั่น จนปี ค.ศ.1901 จึงค้นพบและเลือกภูเขาบานาแห่งนี้ เพื่อสร้างเป็นที่พักตากอากาศสำหรับชาวฝรั่งเศส เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดี และอากาศเย็นสดชื่น จึงเริ่มมีการพัฒนาตัดถนนขึ้นสู่ยอดเขา จนเสร็จสมบูรณ์ในปีค.ศ. 1919 เนื่องจากขณะนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้ชาวฝรั่งเศสไม่สามารถเดินทางกลับประเทศตนเองได้ จึงเริ่มมีการสร้างวิลล่าขึ้นมาเป็นครั้งแรก ตามด้วยโรงแรม รีสอร์ต และสาธารณูปโภคที่ทันสมัย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในสมัยนั้น จนถึงปี ค.ศ. 1945 เมื่อทหารฝรั่งเศสพ่ายแพ้สงคราม และถอนตัวออกจากเวียดนาม ชาวท้องถิ่นเวียดนามที่เคยทำงานตามรีสอร์ตและโรงแรมบนเขา ต่างอพยพกลับภูมิลำเนา ทำให้เมืองท่องเที่ยวที่สวยสดงดงามแห่งนี้ถูกทิ้งร้างไปอย่างน่าเสียดาย แต่ปัจจุบันบาน่าฮิลล์ ได้ถูกปรับปรุงและดูแลใหม่ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใหม่และน่าสนใจอยู่ในเวียดนามกลาง บาน่าฮิลล์มีธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล มีปราสาทสไตล์ฝรั่งเศส รวมถึงสะพานสีทองที่มีมือขนาดยักษ์ 2ข้างคอยประคองสะพานเส้นนี้ไว้ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล และนอกจากนี้ Bana Hills Station ยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีแหล่งสันทนาการ สวนสนุก รวมทั้งห้องนิทรรศการที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมยังมีกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในเอเชียที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล 🍁1. สะพานโกลเด้น เมื่อคุณไปถึงยอดเขาคุณจะได้พบกับสะพานสีเหลืองทองนี้มีระยะทางยาว 150 เมตรและสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร ท่ามกลางผืนป่าสีเขียวชอุ่ม ทางเดินแบ่งออกเป็น 8 ช่วง โค้งไปตามแนวเขา สิ่งที่สะดุดตานักท่องเที่ยวมากที่สุดคงจะเป็น อุ้งมือหินขนาดยักษ์ ที่แบกรับสะพานสีเหลืองทองนี้เอาไว้ สร้างความแตกต่างจากสะพานอื่นทั่วไป … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เทคนิคสุดเจ๋ง เก็บกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่กว้างๆ

หลายๆคนคงประสบปัญหานี้ใช่ไหมละคะ ? แหม ก็เวลาเดินทางไกลแล้วต้องจัดกระเป๋าทีไร ของที่จะเอาไปมันลงไปไม่หมดทู๊กกกกกก.. ที น่าหนื่อยหน่ายใจจริงๆ หลายๆครั้งที่ต้องจำใจเอาของไม่จำเป็นบางอย่างออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กระเป๋า แต่พอไปถึง ดันต้องใช้สะงั้น

We R World Tour | April 5, 2018

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายคน

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายคน ออสเตรีย (Austria) หรือสาธารณรัฐออสเตรีย (Republic of Austria) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปกลางเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลแต่ไม่ต้องห่วงการไป เที่ยวออสเตรีย นั้นทุกคนจะเห็นทะเลสาบเยอะมาก มีอาณาเขตทางตอนเหนือติดกับเยอรมนีและสาธารณรัฐเช็ก ตะวันออกจรดสโลวาเกีย และฮังการี  ทางใต้จรดสโลวาเนีย และอิตาลี ทางตะวันตกจรดสวิซเซอร์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ มีพื้นที่  83,855 ตร.กม. มีขนาดเล็กกว่าประเทศไทย 6 เท่า     ภูมิประเทศส่วนใหญ่ รายล้อมไปด้วยภูเขาอุดมไปด้วยแร่ธาตุเหมาะแก่การเพาะปลูก มีแม่น้ำสายสำคัญคือ แม่น้ำดานูบ เมืองหลวงของออสเตรีย คือ เวียนนา (Vienna) มีเมืองสำคัญ คือ เมืองกราซ(Graz) ,ลินซ์(Linz),ซาลส์บวก(Salzburg),อินซ์บรูก(Innbruck) เวียนนา(Vienna) เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เวียนนาเป็นเมืองใหญ่และมีความเจริญในทุกๆด้าน เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางของศิลปะการดนตรี ระบบไฟฟ้า ออสเตรียใช้ระบบไฟฟ้า 230 โวลต์ เป็นปลั๊กขากลม 2 ขาดังนั้นหากใครที่ไปเที่ยวออสเตรีย ต้องห้ามลืมพกAdapter การปรับเวลาในประเทศออสเตรีนถ้าในหน้าร้อนช้ากว่าประเทศไทย 6 ขั่วโมง และช้ากว่า … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวเยอรมนี ช่วงเดือนไหนน่าเที่ยวที่สุด

เที่ยวเยอรมนี ประเทศเยอรมนีจะมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว ซึ่งคล้ายๆกับประเทศส่วนใหญ่ในแถบยุโรป และด้วยทำเลที่ตั้งของเยอรมนีนั้นจะอยู่ค่อนไปทางเหนือของทวีปยุโรป

We R World Tour | April 5, 2018