วัน-เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 18.00 น.
เสาร์ 9.00 - 13.30 น.
title-taste

WE R WORLD ชวนชิม

ดูทั้งหมด >>

ขนมพื้นเมืองแสนอร่อยของเกาหลี

🍰ขนมพื้นเมืองแสนอร่อยของเกาหลี🍰 Source : koreners.com เชื่อว่ามีหลายๆคนที่คิดว่า ประเทศเกาหลีมีขนมมากมายหลากหลายแบบที่น่ากิน บางคนก็ลองซื้อมาชิมแล้วบ้าง แต่ก็ยังไม่ถูกใจสักที จะให้กลับไปซื้อใหม่ ก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ไปเกาหลีอีกตอนไหน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเที่ยวในการไปเที่ยวเกาหลีนั้น วันนี้ทางเราจึงรวบรวมขนมที่แสนอร่อยมาให้ทุกคนได้ลองชิมกัน ไม่ว่าใครที่ได้ลองชิมก็ต้องติดใจกันทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย 🍭ขนมยูกวา Source : bbkk.kr ขนมยูกวา ทำจากแป้งต็อกเอาไปอบให้พอง มีความกรอบนอกนุ่มใน เหนียวหนืด ด้านในไม่มีไส้ เป็นขนมที่นิยมมอบให้แก่กันเป็นของขวัญในวันชูซอก เป็นขนมหวานดั้งเดิมของชาวเกาหลี 🍭ขนมหยักกวา Source : thespruceeats.com  ขนมหยักกวา เป็นขนมพื้นเมืองของชาวเกาหลี ที่ทำมาจากแป้ง น้ำผึ้ง น้ำมันงา และน้ำขิง ซึ่งก็เห็นได้ว่าแต่ละส่วนผสมนั้น มีคุณสมบัติที่ส่งกลิ่นหอม นิยมกินคู่กับชาพื้นเมือง บางครั้งกินเป็นของว่าง บางครั้งจะกินในเทศกาลสำคัญๆ หากอยากสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี ต้องลองจิบชากินขนมพื้นเมืองเหล่านี้เข้าด้วยกัน 🍭ขนมกุลต็อก Source : pinterest.com ขนมกุลต็อก ทำจากแป้งต็อกที่นวดจนได้ที่แล้วใส่สีผสมอาหารสีสันต่างๆ ส่วนมากนิยมสีชมพู เขียว และเหลือง ด้านในจะมีไส้เป็นน้ำตาลทรายแดงผสมงาหรือบ้างร้านก็สอดไส้ด้วยน้ำเชื่อม และมีหลากหลายรูปทรง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบดอกไม้บ้าง ดาวบ้าง หรือเป็นลูกกลมๆ หลังจากที่ปั่นเสร็จแล้วก็จะนำไปนึ่ง … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

5 เมนู STREET FOOD เวียดนาม ที่คุณไม่ควรพลาด

5 เมนู STREET FOOD เวียดนาม ที่คุณไม่ควรพลาด Tang Yan Song / Shutterstock.com ช่วงนี้ใครที่อยากวางแผนเพื่อเดินทางหนีร้อนที่ไทยไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่อยากเดินทางหรือนั่งเครื่องไกล ๆ วี อาร์ เวิล์ด ทัวร์ ขอแนะนำอีกหนึ่งประเทศที่น่าเที่ยวคือ “ประเทศเวียดนาม” นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สะดุดตา ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ หรือแม้กระทั่งวัฒนธรรม ที่งดงามของชาวเวียดนามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจของประเทศเวียดนามคือ อาหารของคนท้องถิ่น หรือที่เราสามารถเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า “สตรีทฟู๊ด” นั้นเอง การที่เราเดินทางไปถึงที่นั่นแล้วไม่ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารแบบคนในท้องที่ถือเป็นเรื่องที่พลาดมาก ประเทศเวียดนามเองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความหลากหลายด้านอาหารไม่ได้น้อยไปกว่าประเทศไทย วันนี้ วี อาร์ เวิล์ด ทัวร์ จะมาแนะนำเมนูที่ทุกท่านสามารถหาทานง่ายเวลาไปเวียดนามให้ได้รู้จักกัน Source : prettywildworld.com 1. เฝอ (Pho) เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่รู้จักหรือคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับเมนูนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเวียดนามที่คนไทยนิยมรับประทานกันเป็นอย่างมาก และในประเทศเวียดนามเอง เฝอ ถือได้ว่าเป็นพระเอกหลักสตรีทฟู๊ดของประเทศเวียดนามเลยก็ว่าได้ เมื่อเปรียบเทียบกับอาหารไทย เฝอมีลักษณะหน้าตาที่คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานี้เอง วัตถุดิบหลักของเมนูนี้ประกอบไปด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม ในน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ราดด้วยเนื้อวัวหรือไก่ชิ้นนุ่ม ๆ และโรยหน้าผักต่าง … Continued

We R World Tour | April 5, 2018
title-world

WE R WORLD ชวนเที่ยว

ดูทั้งหมด >>

เกาะเชจู นั้นมีอะไร?

🏝️ เกาะเชจู นั้นมีอะไร? 🏝️    ประเทศเกาหลีใต้ นอกจาก “โซล” ที่เป็น Destination ที่นักท่องเที่ยวหลายชาติอยากจะเดินทางมาเยี่ยมเยือนสักครั้งในชีวิต “เกาะเชจู” ก็เป็น อีกที่นึงที่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องด้วยเกาะเชจูมีความสวยงามทางธรรมชาติ และยังมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกด้วย เกาะเชจู นั้นมีอะไร? เราจะพาไปดูกัน…   1. อุทยานแห่งชาติฮัลลาซาน (Hallasan National park) เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟที่สงบแล้วตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจูซึ่งมีความสูงถึง 1,950 เมตรจากระดับน้ำทะเล ภูเขาไฟแห่งนี้มีกรวยภูเขาไฟขนาดเล็กอยู่รอบๆประมาณ 360 กรวยและมีปล่องภูเขาไฟที่ใจกลางปล่องมีทะเลสาบเล้ๆอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ก็นิยมมาเดินป่ากันเพื่อชมความงามของธรรมชาติตลอดทาง เส้นทางการเดินของที่นี่นั้นมี 7 เว้นทาง แต่เส้นทางที่นิยมเดินกันคือ ออรีมกและยงซิล ส่วนใครที่เป็นนักเดินทางไกลก็คสรไปเดินเส้นทางซองพันอักและควันอึมซา 2. โขดหินยงดูอัม(Yongduam Rock) เป็นโขดหินที่มีรูปร่างเหมือนกับหัวมังกรตั้งอยู่ทางชายฝั่งทางตอนเหนือของเกาะเชจู โขดหินยงดูอัมแรกเริ่มนั้น ถือกำเนิดจากลาวาภูเขาไฟที่ปะทุขึ้นมาและเกิดการแข็งตัว ได้รับการกัดเซาะจากน้ำทะเลและลมเป็นระยะเวลานานจนเกิดเป็นรูปร่างลักษณะคล้ายหัวมังกร     3. ถ้ำมันจังกุล(Manjanggul Cave) เป็นถ้ำลาวาที่เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2.5 ล้านปีก่อน เกิดจากภูเขาไฟฮัลลาซานเกิดการปะทุและไหลไปสู่ชายฝั่งและเย็นตัว เกิดเป็นถ้ำ ภายในของถ้ำนี้มีขนาดใหญ่มากเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea

🎡🎠6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea 🎢   เกาหลีเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวหลายๆ ท่าน ที่สำคัญคือเป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ในทุกฤดู จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงชอบไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ส่วนหนึ่งนอกจากการเที่ยวง่าย เกาหลีใต้ยังเป็นแหล่งรวมแหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยๆ เอาไว้ที่เดียวกัน ไฮไลท์สำคัญอีกหนึ่งอย่างของเกาหลีใต้คือมีสวนสนุก และที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก รับรองว่าต้องมีเกาหลีใต้อยู่ในวิสลิสอย่างแน่นอน We R World Tour จึงรวบรวมเอา 6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea  มารวบรวมไว้ในบทความนี้ เผื่อเป็นแนวทางให้กับนักเดินทางหลายๆ ท่านได้ 1. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) ถ้าใครชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว แต่ก็อยากได้สวนสนุกที่มีความสวยงามเหมาะกับถ่ายรูป แนะนำให้ลองไป “สวนสนุกลอตเต้เวิลด์” เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งความสวยงาม เป็นสวนสนุกที่ถ่ายรูปได้ทุกมุม และเครื่องเล่นที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความหวาดเสียวต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ เครื่องเล่นตีลังกากลับหัว และเครื่องเล่น VR รวมถึงสวนสนุกในร่ม เรียกได้ว่ามีครบ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย       2.สวนสนุกโซลแลนด์ (seoul land) ถ้าใครมีลูกเล็กๆ หรือว่ายังเด็กอยู่ไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวมากนัก … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ดี๊ดีนะนายจ๋า รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ

🇮🇳ดี๊ดีนะนายจ๋า รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ🇮🇳 ชัยปุระเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบมาเก็บภาพถ่ายชิคๆ อาร์ตๆ ไปโพสต์ลงโซเชียล We R World Tour จึงมาแนะนำสถานที่ที่เป็นที่นิยมและเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ มาให้ชมกันจ้า เผื่อใครกำลังวางแผนไปเที่ยวอินเดียว จะได้ได้มุมเก๋ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า… “รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ“   1.ฮาวา มาฮาล (Hawa Mahal) หรือ พระราชวังสายลม เปิดมากับที่แรก ที่อยากให้หยิบเสื้อผ้าโทนสีอุ่น – โทนร้อน เช่น กางเกงสีแดงหรือส้มจี๊ดๆ กับเสื้อสีขาวหรือดำ แล้วไปเช็คอินที่นี่เลย ด้วยความที่ตัวพระราชวังเป็นสีพีชๆ และมีลายเส้นฉลุที่ตัดด้วยสีขาว ทำให้เวลาเราใส่เสื้อผ้าที่สีโดดเด่นขึ้นมานิดนึง จะได้รูปที่ออกมาแล้วลงตัวสุดๆ แนะนำว่ามาตอนเช้านะครับ เพราะแสงจะกระทบลงมากับพระราชวังได้งดงามสุดๆ เลยครับ   2.ป้อมไจการห์ (Jaigarh Fort) ยังใส่เสื้อผ้าชุดเดิมได้อยู่เพราะจุดที่สองที่เราแนะนำ คือป้อมไจการห์ ที่มีปืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ จุดนี้ต้องนั่งช้างขึ้นมานะครับ แต่บอกเลยว่าวิวข้างบนสวยมาก เป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่แต่ยังคงความงดงามคลาสสิคไว้อยู่ ตัวตึกเป็นสีออกเหลืองๆ บอกเลยว่าตัดกับสีชุดที่เราบอกไปนั้นเข้ากันดีมว๊าก … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

9 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ สวยฟินต้องรีบไป

🐋 9 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ สวยฟินต้องรีบไป 🐋               ฟิลิปปินส์เมืองแห่งหมู่เกาะนับพันๆ ประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลเราเลย ฟิลิปปินส์ดูเหมือนจะเป็นประเทศนอกสายตาของนักเที่ยวชาวไทย แต่ในกระแสอินดี้ช่วงนี้ นอกจากนักดำน้ำ และคนรักทะเลแล้ว ฟิลิปินส์ก็กำลังเป็นเมืองน่าเที่ยวที่น่าจับตามองอีกเมืองหนึ่งเลย เพราะนอกจากความงดงามทางธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่อย่างมาก ไม่ว่าจะทั้งธรรมชาติบนบก และโลกใต้ทะเล แต่ฟิลิปปินส์ก็ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ความสวยงามทั้งทางวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมแบบที่คาดไม่ถึงกันอีกด้วย ถ้าใครไม่เชื่อตามมาทางนี้เลย We R World Tour จะพาท่านไปชม “9 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ รับรองว่าฟินถูกใจแน่นอน” มาดูกันว่าม้านอกสายตาอย่างฟิลลิปปินส์น่าไปเที่ยวแค่ไหน     1.ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano) ที่เที่ยวสุดฮอตของฟิลลิปปินส์ ที่จัดว่าเป็นที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์และน่าระทึกใจเป็นที่สุด กับภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano) ภูเขารูปร่างลักษณะคล้ายภูเขาฟูจิในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเกาะลูซอน ความสวยงามของภูเขาไฟมายอนซึ่งได้รับสมญานามว่า The Perfect Cone แห่งนี้ หรือภูเขาที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก นั้นแฝงไว้ด้วยอันตรายอันใหญ่หลวง เพราะเป็นภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะการปะทุใหญ่ในปี 1814 ที่มีลาวาไหลไปทั่วพื้นที่ จนกลายเป็นร่องภูเขาอันสวยงามที่ยังคงปรากฏให้เห็นชัดเจนอยู่จนทุกวันนี้ และทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณใกล้ ๆ อย่างซากปรักหักพังของหอระฆังและโบสถ์สไตล์บาโรค ที่ซากปรักหักพังคักซาว่า … Continued

We R World Tour | April 5, 2018
title-shopping

WE R WORLD ชวนช้อป

ดูทั้งหมด >>

ของฝากจากไทเป ที่ไม่ควรพลาด

🛍️ ของฝากจากไทเป ที่ไม่ควรพลาด 🛍️   ก่อนที่จะเดินทางไปไต้หวัน อีกสิ่งที่สำคัญคือการทำการบ้านว่าควรซื้ออะไรกลับมาฝากคนที่บ้าน เพื่อความแน่ใจว่าจะได้ของฝากที่มีคุณภาพและซื้อในราคาที่ควรจะเป็น และสุดท้ายการซื้อของฝากที่เราเล็งไว้แล้วจะช่วยประหยัดเวลาอีกด้วยน๊าาา WE R WORLD TOUR ก็อยากจะแนะนำของฝากที่ไม่ควรพลาด ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูเลยจ้า.. “ของฝากจากไทเป ที่ไมควรพลาด”     ขนมพายสัปรด ของฝากยอดนิยมตลอดกาลของไต้หวัน หอมเนย หอมแป้ง ไส้สับปะรดเยอะ หวานน้อยด้วย กัดเข้าไปแล้วเข้ากันได้ดีสุดๆ นับเป็นของฝากที่ฝากผู้ใหญ่ก็ได้เพราะแพ็จเกจสวยงามหรูหรา มีหลายรสชาติให้เลือก คือ รสดั้งเดิม ไส้แครนเบอร์รี่ ไส้ถั่ววอลนัท ไส้สับปะรด-ไข่แดง (ราคาเริ่มต้นกล่องละ 180 NT ประมาณ 180 บาทเท่านั้นเอง)     ใบชา เป็นของขึ้นชื่อของไต้หวันค่ะ ไต้หวันมีใบชาหลากหลายชนิดเลยแต่ที่ขึ้นชื่อจริงๆ คงจะหนีไม่พ้นอู่หลงซึ่งเป็นชาที่มีกลิ่นหอม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใบชาที่ดีควรมาจากบนภูเขาสูง ถ้าหากว่าซื้อใบชา แนะนำให้ซื้อราคามากกว่า 500-600 NT ขึ้นไปค่ะ นอกนั้นจะเป็นใบชาที่ไม่ค่อยได้คุณภาพซักเท่าไหร่ Packaging เป็นของฝากที่ดูมีคุณค่าและน่าเก็บมากมาย ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่ 350 … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ของมันต้องมี ของฝากจากเวียดนาม

  “ของมันต้องมี”…ของฝากจากเวียดนาม ประเทศเวียดนามเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เป็นประเทศที่กำลังมีการพัฒนาเริ่มเปิดกว้างทางการค้า และวัฒนธรรม แต่ยังคงกลิ่นไอของวัฒนธรรมเก่าและใหม่รวมกันอย่างกลมกลืน ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก อยากจะลองมาสัมผัสกับความงามและวิถีชีวิตของประเทศเวียดนามดูสักครั้ง รวมถึงชาวไทยอีกหลายคน ที่เตรียมหาวันหยุดเพื่อเดินทาง มาสัมผัสกับกลิ่นไอและมนต์เสน่ห์ของที่นี่ วันนี้ วี อาร์ เวิลด์ ทัวร์ จะมาแนะนำของฝากที่ไม่ควรพลาดจากประเทศเวียดนามกันค่ะ… 1.กาแฟเวียดนาม (Vietnamese Coffee) Source : eatlittlebird.com เวียดนามเป็นประเทศที่มีการผลิตและส่งออกกาแฟใหญ่เป็นอันดับ 2 ในโลก ทำให้เวียดนามมีกาแฟให้เลือกหลายแบบทั้งกาแฟคั่วบดชั่งขายเป็นกรัม, กาแฟขี้ชะมด, กาแฟเวียดนาม ส่วนกาแฟแบบสำเร็จรูปที่นิยมกันคือ ยี่ห้อ G7 เป็นกาแฟสุดฮิต ของชาวเวียดนาม กาแฟเวียดนาม ซึ่งมีเอกลักษณ์การชงอันเรียบง่ายแสนจะ Minimal แต่กลับมีรสชาติที่โดนใจ จากรสชาติเข้มข้นจากเมล็ดกาแฟที่ผสมกับความหอม หวานมันจากนมข้นหวาน ไม่ว่าคอกาแฟจากประเทศไหนหากได้มาลิ้มลองกาแฟเวียดนามแล้วล่ะก็ ต้องเป็นอันติดใจทุกราย กาแฟเวียดนามจึงจัดว่าเป็นของฝากจากเวียดนามที่ต้องซื้อให้ได้หากได้ไปเที่ยวที่เวียดนามค่ะ 2.หมวกเวียดนาม (Vietnamese Hat) Source : thanhnien.vn ในภาษาเวียดนามเรียกว่า “nón lá” หรือ “หนอน หลา” หรือที่รู้จักกันดีในภาษาไทยว่า “หมวกเวียดนาม” ปัจจุบันหมวกหนอนหลานี้ อาจไม่ได้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวเวียดนามเหมือนแต่ก่อนแล้ว แต่ยังเห็นคนใส่กันอยู่บ้าง ปกติจะใส่คู่กับชุดอ๋าวหย่ายซึ่งเป็นชุดประจำชาติเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเวียดนาม และยังเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของเวียดนาม ปัจจุบันมีการผสมผสานโดยทำลวดลายต่างๆและหลายขนาดออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยว 3.ชุดอ๋าวหญ่าย (Vietnamese … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวนาโกย่าทั้งทีต้องได้ของดีกลับมา

หลังจากเที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับอยากตามหาของฝากดีๆ แถมยังมีทั้งความอร่อย We R World Tour มีขนม ของฝากชื่อดังประจำเมืองมาแนะนำให้รู้จัก และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของฝาก ห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบิน ไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย   Ebi Senbei คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง Cheese Tart ของญี่ปุ่นเป็นขนมแสนอร่อยที่หลายคนโปรดปราน ด่้วยเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน กินแล้วไม่ฝืดคอ ภายในเค้กยังมีไส้ชีสรสอร่อยเข้มข้นเข้ากันเป็นอย่างดี ไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป จะอร่อยแค่ไหนต้องลอง Uirou  เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ของฝากจากโอกินาว่า ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโอกินาว่า หรือเที่ยวอยู่ตอนนี้และกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้ออะไรดีมาทางนี้ถูกแล้วค่ะ วันนี้ทาง We r World Tour จะมาแนะนำของฝากที่ทุกคนควรต้องลองเมื่อไปถึงโอกินาว่าและเหมาะซื้อเป็นของฝาก

We R World Tour | April 5, 2018
title-update

WE R WORLD ชวนอัพเดต

ดูทั้งหมด >>

6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea

🎡🎠6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea 🎢   เกาหลีเป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวหลายๆ ท่าน ที่สำคัญคือเป็นประเทศที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ในทุกฤดู จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงชอบไปที่เที่ยวเกาหลีใต้ ส่วนหนึ่งนอกจากการเที่ยวง่าย เกาหลีใต้ยังเป็นแหล่งรวมแหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ และร้านอาหารอร่อยๆ เอาไว้ที่เดียวกัน ไฮไลท์สำคัญอีกหนึ่งอย่างของเกาหลีใต้คือมีสวนสนุก และที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก รับรองว่าต้องมีเกาหลีใต้อยู่ในวิสลิสอย่างแน่นอน We R World Tour จึงรวบรวมเอา 6 สวนสนุกสุดมันส์ @Korea  มารวบรวมไว้ในบทความนี้ เผื่อเป็นแนวทางให้กับนักเดินทางหลายๆ ท่านได้ 1. สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ (Lotte World) ถ้าใครชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว แต่ก็อยากได้สวนสนุกที่มีความสวยงามเหมาะกับถ่ายรูป แนะนำให้ลองไป “สวนสนุกลอตเต้เวิลด์” เพราะว่าที่สวนสนุกแห่งนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งความสวยงาม เป็นสวนสนุกที่ถ่ายรูปได้ทุกมุม และเครื่องเล่นที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความหวาดเสียวต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องเล่นรถไฟเหาะ เครื่องเล่นตีลังกากลับหัว และเครื่องเล่น VR รวมถึงสวนสนุกในร่ม เรียกได้ว่ามีครบ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย       2.สวนสนุกโซลแลนด์ (seoul land) ถ้าใครมีลูกเล็กๆ หรือว่ายังเด็กอยู่ไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวมากนัก … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ดี๊ดีนะนายจ๋า รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ

🇮🇳ดี๊ดีนะนายจ๋า รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ🇮🇳 ชัยปุระเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบมาเก็บภาพถ่ายชิคๆ อาร์ตๆ ไปโพสต์ลงโซเชียล We R World Tour จึงมาแนะนำสถานที่ที่เป็นที่นิยมและเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ มาให้ชมกันจ้า เผื่อใครกำลังวางแผนไปเที่ยวอินเดียว จะได้ได้มุมเก๋ๆ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนจ้า… “รวม 4 จุดแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยเวอร์ที่ชัยปุระ“   1.ฮาวา มาฮาล (Hawa Mahal) หรือ พระราชวังสายลม เปิดมากับที่แรก ที่อยากให้หยิบเสื้อผ้าโทนสีอุ่น – โทนร้อน เช่น กางเกงสีแดงหรือส้มจี๊ดๆ กับเสื้อสีขาวหรือดำ แล้วไปเช็คอินที่นี่เลย ด้วยความที่ตัวพระราชวังเป็นสีพีชๆ และมีลายเส้นฉลุที่ตัดด้วยสีขาว ทำให้เวลาเราใส่เสื้อผ้าที่สีโดดเด่นขึ้นมานิดนึง จะได้รูปที่ออกมาแล้วลงตัวสุดๆ แนะนำว่ามาตอนเช้านะครับ เพราะแสงจะกระทบลงมากับพระราชวังได้งดงามสุดๆ เลยครับ   2.ป้อมไจการห์ (Jaigarh Fort) ยังใส่เสื้อผ้าชุดเดิมได้อยู่เพราะจุดที่สองที่เราแนะนำ คือป้อมไจการห์ ที่มีปืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ จุดนี้ต้องนั่งช้างขึ้นมานะครับ แต่บอกเลยว่าวิวข้างบนสวยมาก เป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่แต่ยังคงความงดงามคลาสสิคไว้อยู่ ตัวตึกเป็นสีออกเหลืองๆ บอกเลยว่าตัดกับสีชุดที่เราบอกไปนั้นเข้ากันดีมว๊าก … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ข้อควรรู้ก่อนไปเกาหลี

🎎 ข้อควรรู้ก่อนไปเกาหลี 🎎 🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷   ประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึกประเทศยอดฮิตที่คนไทยอยากจะไปเที่ยวเหลือเกิน แม้จะต้องต่อสู้กับ ตม. ที่แสนจะเข้มงวดเพียงใด แต่ไหนๆ ก็พยายามขนาดนี้แล้ว เรียนรู้วัฒนธรรมพื้นฐานของบ้านเค้าสักหน่อย จะได้ไม่ไปเด๋อด๋าที่เมืองนอก 555 “ข้อควรรู้ก่อนไปเกาหลี” มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า… ❌ห้ามแอบถ่ายรูป ถ่ายวีดีโอ เด็ดขาด❌ คนเกาหลีค่อนข้างถือเรื่องสิทธิส่วนบุคคลมากๆ หากเดินๆอยู่แล้วเห็นโอปป้าหล่อ ห้ามแอบถ่ายรูปมาเด็ดขาด พูดง่ายๆ คือห้ามแอบถ่ายรูปที่ติดหน้าคนมา ไม่ว่าเค้าคนนั้นจะเป็นผู้หญิงสวย ผู้ชายหล่อ เพราะกฏหมายเกาหลีเอาเรื่องเลยทีเดียว หากแอบถ่ายโดนไม่ได้ยินยอม รวมถึงนำไปเผยแพร่มีโทษจำคุกสูงสุด 7 ปี ปรับ 30 ล้านวอนหรือประมาณ 9 แสนบาทเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าโทรศัพท์ทุกรุ่นที่เกาหลีเวลาถ่ายรูปจะมีเสียงกล้องดังแชะๆ ปิดเสียงก็ไม่ได้ ทั้งนี้ก็เพราะป้องกันการแอบถ่ายนั่นแหล่ะ 🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷🇰🇷     ❌พบเจอของตกหล่น อย่าหยิบมาเป็นของตัวเอง❌ หากพบเจอของที่ตกหล่น หรือ มีคนลืมทิ้งไว้ไม่ว่าจะเป็นที่ใดก็ตามคนเกาหลีเค้าจะไม่หยิบมาเป็นของตนเอง บางคนลืมโทรศัพท์มือถือไว้ที่ป้ายรถเมล์ ร้านอาหาร หรือแม้แต่ในห้องน้ำ กลับมาก็ยังพบว่าของยังอยู่ คนเกาหลีเค้าจะไม่แตะต้อง ไม่หยิบมาเป็นของตนเองเด็ดขาด เพราะฉะนั้นหากทำของหายที่เกาหลี ส่วนใหญ่ของหายได้คืน … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

10 สิ่งทีต้องทำใน Bana Hills

🍀10 สิ่งทีต้องทำใน Bana Hills🍀 ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ.1894 ข้าหลวงฝรั่งเศส มีแนวคิดริเริ่มที่จะสร้างสถานที่พักผ่อนบนเขาให้กับชาวฝรั่งเศสรวมทั้งทหารที่ประจำการอยู่ที่นั่น จนปี ค.ศ.1901 จึงค้นพบและเลือกภูเขาบานาแห่งนี้ เพื่อสร้างเป็นที่พักตากอากาศสำหรับชาวฝรั่งเศส เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศดี และอากาศเย็นสดชื่น จึงเริ่มมีการพัฒนาตัดถนนขึ้นสู่ยอดเขา จนเสร็จสมบูรณ์ในปีค.ศ. 1919 เนื่องจากขณะนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ทำให้ชาวฝรั่งเศสไม่สามารถเดินทางกลับประเทศตนเองได้ จึงเริ่มมีการสร้างวิลล่าขึ้นมาเป็นครั้งแรก ตามด้วยโรงแรม รีสอร์ต และสาธารณูปโภคที่ทันสมัย จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในสมัยนั้น จนถึงปี ค.ศ. 1945 เมื่อทหารฝรั่งเศสพ่ายแพ้สงคราม และถอนตัวออกจากเวียดนาม ชาวท้องถิ่นเวียดนามที่เคยทำงานตามรีสอร์ตและโรงแรมบนเขา ต่างอพยพกลับภูมิลำเนา ทำให้เมืองท่องเที่ยวที่สวยสดงดงามแห่งนี้ถูกทิ้งร้างไปอย่างน่าเสียดาย แต่ปัจจุบันบาน่าฮิลล์ ได้ถูกปรับปรุงและดูแลใหม่ จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใหม่และน่าสนใจอยู่ในเวียดนามกลาง บาน่าฮิลล์มีธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล มีปราสาทสไตล์ฝรั่งเศส รวมถึงสะพานสีทองที่มีมือขนาดยักษ์ 2ข้างคอยประคองสะพานเส้นนี้ไว้ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล และนอกจากนี้ Bana Hills Station ยังเป็นสถานีกระเช้าไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีแหล่งสันทนาการ สวนสนุก รวมทั้งห้องนิทรรศการที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคอาณานิคมยังมีกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในเอเชียที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและทิวทัศน์อันกว้างไกล 🍁1. สะพานโกลเด้น เมื่อคุณไปถึงยอดเขาคุณจะได้พบกับสะพานสีเหลืองทองนี้มีระยะทางยาว 150 เมตรและสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400 เมตร ท่ามกลางผืนป่าสีเขียวชอุ่ม ทางเดินแบ่งออกเป็น 8 ช่วง โค้งไปตามแนวเขา สิ่งที่สะดุดตานักท่องเที่ยวมากที่สุดคงจะเป็น อุ้งมือหินขนาดยักษ์ ที่แบกรับสะพานสีเหลืองทองนี้เอาไว้ สร้างความแตกต่างจากสะพานอื่นทั่วไป … Continued

We R World Tour | April 5, 2018