วัน-เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ เวลา 9.00 - 18.00 น.
เสาร์ 9.00 - 13.30 น.
title-taste

WE R WORLD ชวนชิม

ดูทั้งหมด >>
title-world

WE R WORLD ชวนเที่ยว

ดูทั้งหมด >>

พิชิตความกล้า ท้าทายความมันส์ สวนสนุก E-WORLD

    ใครจะไปคิดว่าเมืองอุตสาหกรรมหลักของเกาหลีที่มีชื่อไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นักอย่างเมืองแทกู (Daegu) นอกจากที่ทราบกันปกติอยู่แล้วว่าเป็นเมืองที่มีที่ช้อปปิ้งที่เป็นทำเลทองของขาช้อปเพราะมีแหล่งช้อปปิ้ง ที่ใหญ่มากกว่าเมียงดงที่กรุงโซลถึง 3 เท่า จะมีโซนสวรรค์อีกโซนรออยู่สุดตระการตาให้ได้ตื่นเต้นจนหัวใจแทบจะหยุดเต้นที่ สวนสนุกอี-เวิลด์ (E-WORLD Fun Park) แห่งเมืองแทกู สวนสนุกอี-เวิลด์ (E-WORLD Fun Park) แห่งเมืองแทกูเป็นสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเกาหลีใต้พบกับความสนุกสนานที่จะสร้างรอยยิ้มบนใบหน้า โดยสวนสนุกอี-เวิลด์จะมีเครื่องเล่นหลากหลาย อาทิเช่น รถไฟเหาะ, Balloon Race, Water Fall Plaza, บ้านผีสิง ฯ เครื่องเล่นที่นิยมมากที่สุดก็คือ “สกายจั๊ม ” หรือเรียกว่า ” หอสูง”  วิธีการเล่นคือกระโดดท้าทายความมันส์  เหมาะสำหรับเด็กเล็กเรื่อยไปจนถึงวัยรุ่นที่เน้นความท้าทายเรียกเสียงกรี้ดลั่นทั่วเมืองแทกูแน่นอน  แต่ถ้าหากกลัวความสูงบนสกายจั๊มก็หันไปจับตาดูความหวานแหว๋วผสมผสานกับความโรแมนติก ที่เทศกาลดอกไม้ตามฤดูกาล อาทิเช่น สวนดอกทิวลิป สวนสไตล์ยุโรป หลังจากเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกเสร็จ ก็เชิญไปสัมผัสความโรแมนติกตามรอยซีรี่ส์ดังหลายเรื่องกันที่นี่ หอคอยแทกู หรือที่ชื่อว่า 83 ทาวน์เวอร์ บนเนินเขาเล็กๆซึ่งสามารถขึ้นลิฟท์ไปบนชั้น 83 เมื่อถึงแล้วทัศนียภาพเมืองแทกูแบบเกือบ 360 องศาก็จะปรากฏอยู่ตรงหน้าอย่างกว้างขวาง … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวเกาหลี 3 เมืองยอดฮิต

  ประเทศเกาหลีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย โดยในแต่ละเมืองนั้นก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออก We R World Tour ได้รวบรวมเอา 3 เมืองยอดฮิตมาไว้ให้ทุกคนได้เรียนรู้ก่อนจะไปเที่ยวกัน 1. แทกู (Daegu) แทกูเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของเกาหลี เป็นเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น ศูนย์กลางทางการค้าขายพืชสมุนไพรนานาชนิด ศูนย์กลางการทอผ้าของประเทศและศูนย์รวมสถานที่ถ่ายทำละครดังๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสาวสวยระดับนางงามเกาหลีอาศัยอยู่ที่แห่งนี้อีกด้วยและภายในเมืองแทกูยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายอย่าง เช่น อุทยานแห่งชาติพัลกงซาน วัดดองฮวาซา หอคอยอัปซาน สวนสนุกอีเวิลด์ หมู่บ้านมาบิจอง หมู่บ้านอินฮึง ถนนคิมควางซอก ทะเลสาบซูซอง ถนนดงซอง 2. เคียงจู (Gyeongju) เมืองเคียงจูเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้สถานที่อื่นๆเลย โดยส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมโบราณกระจายอยู่ทั่วเมืองจนมีแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกมีอยู่ 2 แห่งด้วยกัน คือ วัดพุลกุกซาและถ้ำซ็อกคูรัม ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เมื่องเคียงจูยังมีโบราณสถานอีมากมายจนได้ขึ้นชื้อว่าเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ไร้กำแพง ส่วนภายในเมืองเคียงจูก็จะมีสถานที่ที่สวยงามมากมายเช่น อุทยานสุสานหลวงทูมูลี วัดพุลกุกซา วัดถ้ำซ็อคกูรัม ป่าเยริม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองเคียงจู สระน้ำอันอั๊บจิบ หอดูดาวชองชอมแด พระราชวังดงกงและสระวอลจิและอื่นๆอีกมากมาย 3. ปูซาน (Busan) เมืองปูซานเป็นหนึ่งในเมืองยอดฮิตที่คนไทยนิยมบินไปเที่ยวมากที่สุดแห่งนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะมีบรรยากาศที่เย็นสบายและทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งภายในเมืองปูซานยังมีแห่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

BIG Temple แห่งแทกู

แทกู (Daegu) พื้นที่นครบาลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของเกาหลีมีจำนวนประชากรกว่าสองล้านห้าแสนคน เป็นธรรมดาที่จะต้องเจอความวุ่นวายในการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่ในความวุ่นวายนั้นคนประชาชนชาวแทกูก็ยังต้องการความสงบและที่พักพิงทางจิตใจเหมาะสำหรับวันพักผ่อน และวัดใหญ่ที่ขึ้นชื่อเป็นมรดกโลกอย่างดงฮวาซา (Donghwasa) คงเป็นคำตอบที่ใช่ที่สุด วัดดงฮวาซา (Donghwasa) เป็นวัดเก่าแก่ที่มีมากว่า  1,500 ปี ถูกสร้างในปี ค.ศ.493 ในสมัยกษัตริย์โซจิ  King Soji  แห่งอาณาจักร ชิลลา Silla อยู่ด้านนอกเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหินพระศรีศากยมุนี (Seokgamonibul) และเมื่อเข้ามาภายในจะมีอมิตาภะพุทธเจ้า  (Amitabul)  บรรยากาศในวัดเงียบสงบ ร่มรื่น อีกทั้งป่าไม้ที่เขียวขจีมีอยู่โดยรอบวัด เพราะหุบเขาพัลกงซานโอบล้อมรอบวัดดงฮวาซาแห่งนี้อยู่อย่างสวยงาม ด้านบนยังมีจุดชมวิวภูเขาพัลกงซานด้วย หากใครต้องการที่จะไปต้องทําการนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปเพื่อชมวิวทัศนียภาพโดยรอบซึ่งนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้วยังมีคาเฟ่เปิดให้บริการสําหรับผู้ที่เดินทางมาที่นี่ วัดแห่งนี้มีซุ้มอาหารให้รับประทานฟรีหลากหลายเมนูหรือที่เรียกกันว่าโรงทานไว้รอผู้ที่มาไหว้พระทำบุญเยี่ยมชมวัดหรือพักผ่อนหย่อนใจอยู่เสมอ และอีกหนึ่งไฮไลท์ก็คือพระขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 17 เมตรเรียกว่า ยัคซายอแรแดพุล (Yaksa-yeoraedaebul) ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้มาสวดมนต์ทำบุญ ซึ่งสามารถเข้าพัก Temple Stay เพื่อปฎิบัติธรรมท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังมีกิจกรรมพิธีการชงชา อีกด้วย นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังมีสถาปัตยกรรม เช่น หอคอยหิน โคมไฟหิน รูปปั้นสิงโต และดอกไม้ที่ประดับฐาพระพุทธรูป ในส่วนด้านหลังพระพุทธรูปจะมีหมู่หินโอบรอบสวยงามนับเป็นผลงานประติมากรรมหินระดับโลก อยากเที่ยววัดดงฮวาซาคลิ๊กเลย👇 สนใจเที่ยวเกาหลี  https://www.we-rworldtour.com/korea/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

อิสราเอล เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

อิสราเอล อิสราเอล เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เมืองไฮฟา ( Haifa ) เมืองไฮฟา เป็น เมืองใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอิสราเอล อยู่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสำคัญและงดงามที่สุดในแถบตะวันออกกลาง เป็นจุดศูนย์กลางของศาสนาบาไฮ และยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความไฮเทคระดับโลก เพราะเป็นศูนย์กลางพัฒนาในด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และเทคโนโลยี บริษัทชั้นนำหลายแห่งจึงมาตั้งฐานทัพที่นี่ ทั้ง Google, Yahoo, Microsoft, IBM, Volvo และอีกมากมาย Baha’i Shrine and Gardens เป็นทั้งที่สำคัญทางศาสนาและสวนที่แสนงดงาน ของศาสนาบาไฮ ซึ่งเป็นศาสนา ที่เน้นความสามัคคี  ซึ่งที่แห่งนี้ บาไฮศาสนิกชน ก็นิยมเดินทางมาแสวงบุญเป็นจำนวนมาก นอกจานี้ สวนบาไฮการ์เดน ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนที่สวยงามอลังการมาก  ตกแต่งได้อย่างสมบูรณ์และลงตัวสุดๆ มีสวนระเบียงดอกไม้ที่ยื่นออกมา 19 ชั้น ลดหลั่นลงมาตามลาดเขาเป็นขั้นบันไดทั้งหมด 1,700 ขั้น ความยาวเกือบ 1.6 กิโลเมตร   มองลงไปจะเห็นวิวของเมืองไฮฟา และทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแบบเต็มๆ สวยเว่อร์ อากาศก็ดี เงียบสงบไม่วุ่นวาย Stella … Continued

We R World Tour | April 5, 2018
title-shopping

WE R WORLD ชวนช้อป

ดูทั้งหมด >>

เที่ยวนาโกย่าทั้งทีต้องได้ของดีกลับมา

หลังจากเที่ยวนาโกย่า เมืองดังแห่งภูมิภาคจูบุกันแล้ว ก่อนกลับอยากตามหาของฝากดีๆ แถมยังมีทั้งความอร่อย We R World Tour มีขนม ของฝากชื่อดังประจำเมืองมาแนะนำให้รู้จัก และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายของฝาก ห้างสรรพสินค้า สถานีรถไฟ หรือแม้แต่สนามบิน ไว้ซื้อกลับไปกินฟินๆ ที่เมืองไทย   Ebi Senbei คือขนบกรุบกรอบเคี้ยวเพลินที่นำกุ้งแท้ ๆ ทำออกมาให้รูปแบบของเซมเบ้ข้าวเกรียบสไตล์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากของนาโกย่า ทั้งยังการันตีด้วยว่าเซมเบ้แต่ละแผ่นจะมีส่วนผสมของกุ้งอยู่ถึง 70 % ผ่านการอบถึง 2 ครั้งก่อนนำใส่บรรจุภัณฑ์แสนเรียบหรูที่แกะชิมครั้งใดก็ได้รสชาติกุ้งไปเน้น ๆ Oni Manju หรือมันจูยักษ์ แม้ว่าชื่อจะฟังดูแปลก ๆ แต่ก็มีที่มา ด้วยขนมนี้มีพื้นผิวขรุขระหน้าตาคล้ายใบหน้าของยักษ์หรือโอนิในภาษาญี่ปุ่น เจ้ามันจูยักษ์นี้มีรสชาติอร่อยน่าลิ้มลอง เป็นขนมที่ทำจากมันเทศหั่นเป็นลูกเต๋าใส่ลงในแป้งสาลีแล้วนำไปนึ่ง กินแล้วให้รสสัมผัสเคี้ยวหนุบหนับได้ความหวานกลมกล่อมจากมันเทศ ถือเป็นขนมดั้งเดิมของเมืองนาโกย่าอร่อยและควรแค่ลิ้มลอง Cheese Tart ของญี่ปุ่นเป็นขนมแสนอร่อยที่หลายคนโปรดปราน ด่้วยเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน กินแล้วไม่ฝืดคอ ภายในเค้กยังมีไส้ชีสรสอร่อยเข้มข้นเข้ากันเป็นอย่างดี ไม่หวานไม่เลี่ยนจนเกินไป จะอร่อยแค่ไหนต้องลอง Uirou  เป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมแสนอร่อยที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยเอโดะและเป็นขนมขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า ตัวขนมทำจากแป้งโมจิ มีความเหนียวกำลังดีและให้สัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เพิ่มรสชาติด้วย น้ำตาลทราย ชาเขียว และถั่วแดง เคี้ยวนุ่มอร่อยแบบได้รสสัมผัสของขนมญี่ปุ่นแท้ … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

ของฝากจากโอกินาว่า ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโอกินาว่า หรือเที่ยวอยู่ตอนนี้และกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้ออะไรดีมาทางนี้ถูกแล้วค่ะ วันนี้ทาง We r World Tour จะมาแนะนำของฝากที่ทุกคนควรต้องลองเมื่อไปถึงโอกินาว่าและเหมาะซื้อเป็นของฝาก

We R World Tour | April 5, 2018

ช็อปปิ้งเกาหลี 5 แหล่งช็อปปิ้งในโซลที่ไม่ควรพลาด

ช็อปปิ้งเกาหลี แหล่งช็อปปิ้งในโซลนั้นมีมากมายหลายแห่ง หากใครชื่นชอบการช็อปปิ้ง ต้องชอบเกาหลีแน่นอน ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ทั้งแบรนด์เกาหลี และเเบรนด์ต่างชาติ ราคาถูกกว่า เมืองไทย วันนี้ทางเราจะมาแนะนำแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเกาหลี ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

We R World Tour | April 5, 2018
title-update

WE R WORLD ชวนอัพเดต

ดูทั้งหมด >>

เทคนิคสุดเจ๋ง เก็บกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่กว้างๆ

หลายๆคนคงประสบปัญหานี้ใช่ไหมละคะ ? แหม ก็เวลาเดินทางไกลแล้วต้องจัดกระเป๋าทีไร ของที่จะเอาไปมันลงไปไม่หมดทู๊กกกกกก.. ที น่าหนื่อยหน่ายใจจริงๆ หลายๆครั้งที่ต้องจำใจเอาของไม่จำเป็นบางอย่างออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กระเป๋า แต่พอไปถึง ดันต้องใช้สะงั้น

We R World Tour | April 5, 2018

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายคน

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายคน ออสเตรีย (Austria) หรือสาธารณรัฐออสเตรีย (Republic of Austria) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในยุโรปกลางเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลแต่ไม่ต้องห่วงการไป เที่ยวออสเตรีย นั้นทุกคนจะเห็นทะเลสาบเยอะมาก มีอาณาเขตทางตอนเหนือติดกับเยอรมนีและสาธารณรัฐเช็ก ตะวันออกจรดสโลวาเกีย และฮังการี  ทางใต้จรดสโลวาเนีย และอิตาลี ทางตะวันตกจรดสวิซเซอร์แลนด์ และลิกเตนสไตน์ มีพื้นที่  83,855 ตร.กม. มีขนาดเล็กกว่าประเทศไทย 6 เท่า     ภูมิประเทศส่วนใหญ่ รายล้อมไปด้วยภูเขาอุดมไปด้วยแร่ธาตุเหมาะแก่การเพาะปลูก มีแม่น้ำสายสำคัญคือ แม่น้ำดานูบ เมืองหลวงของออสเตรีย คือ เวียนนา (Vienna) มีเมืองสำคัญ คือ เมืองกราซ(Graz) ,ลินซ์(Linz),ซาลส์บวก(Salzburg),อินซ์บรูก(Innbruck) เวียนนา(Vienna) เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย เวียนนาเป็นเมืองใหญ่และมีความเจริญในทุกๆด้าน เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางของศิลปะการดนตรี ระบบไฟฟ้า ออสเตรียใช้ระบบไฟฟ้า 230 โวลต์ เป็นปลั๊กขากลม 2 ขาดังนั้นหากใครที่ไปเที่ยวออสเตรีย ต้องห้ามลืมพกAdapter การปรับเวลาในประเทศออสเตรีนถ้าในหน้าร้อนช้ากว่าประเทศไทย 6 ขั่วโมง และช้ากว่า … Continued

We R World Tour | April 5, 2018

เที่ยวเยอรมนี ช่วงเดือนไหนน่าเที่ยวที่สุด

เที่ยวเยอรมนี ประเทศเยอรมนีจะมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว ซึ่งคล้ายๆกับประเทศส่วนใหญ่ในแถบยุโรป และด้วยทำเลที่ตั้งของเยอรมนีนั้นจะอยู่ค่อนไปทางเหนือของทวีปยุโรป

We R World Tour | April 5, 2018