บทความท่องเที่ยว

อิสราเอล เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

อิสราเอล อิสราเอล เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ เมือง […]

ท่องดินแดนแห่งศรัทธา มุ่งหน้าสู่อิสราเอล

ประเทศ อิสราเอล ตั้งอยู่บริเวณ ทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยน เป็นประเทศที่ตั้งของเมืองศักดิ์สิทธ์ตามพระคำภีร์ไบเบิล ดินแดน แต่อิสราเอล ยังเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของโลก และ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และเรื่องราวอีกมากมาย

อุซเบกิสถาน ดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง

อุซเบกิสถาน เมืองมรดกโลกองค์ ซึ่งเป็น เมืองใหญ่บนเส้นทางสายไหมโบราณ มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนานกว่า 2500 ปี เป็นเมืองโอเอซิสท่ามกลางทะเลทราย

ท่องเที่ยวอุเบกิสถาน ดูสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์

  สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน ดินแดนโอเอซิสที่มีเสน่ห์เปี่ยมด้วยมนต์ขลัง อู่อารยธรรมยุคแรกๆ ของโลก ตั้งแต่ลุ่มแม่น้ำไทกิสและยูเฟรติส ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของอารยะธรรมและวัฒนธรรมในเอเชียกลาง

แสงเหนือที่ แคนนาดา

มาพบกับสถานที่ที่น่าสนใจในเมืองแคนนาดากัน หลายคนไม่ทราบว่าแคนนาดาก็มีแสงเหนือด้วย แต่ก่อนที่จะไปดูแสงเหนือ แคนนาดามีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว ตามไปดูกันเลย

สถานที่ที่น่าไปในแคนนาดา

ถ้าพูดถึงเทือกเขาต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกา แล้วก็ยากที่จะมองข้ามเทือกเขาร็อกกี้ ที่ซึ่งทำหน้าที่เสมือนสันปันทวีปให้แก่อเมริกา เทือกเขาร็อกกี้นั้นมีความยาวกว่า 3,000 ไมล์ อากาศในแถบนี้แทบจะเยือกเย็นอยู่เสมอแม้แต่ในฤดูร้อนที่มีอยู่ช่วงระยะสั้น ๆ จุดเด่นสำคัญที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชื่นชมนั้นจะเป็นการมาชมบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยสัตว์เล็กใหญ่

จอร์แดน เมืองแห่งเทพนิยายที่แสนสงบ

ประเทศจอร์แดนเนี่ยเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนที่น่าสนใจมากอีกที่เลยค่ะ และสำหรับใครที่สนใจแต่ยังไม่รู้ว่าจอร์แดนมีอะไรบ้าง วันนี้วีอาร์เวิร์ดทัวร์ก็อยากจะแนะนำสถานที่น่าเที่ยวของจอร์แดนให้ได้อ่านกันเลยค่ะ 

เที่ยวฟุกุโอกะ กับ 16 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวฟุกุโอกะ กับ 16 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว  ฟุกุโอกะ ตั้งอยู่ทางตอนบนของเกาะคิวซู เคยได้การโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่ในโลกแห่งหนึ่งมาแล้ว เพราะฟุกุโอกะเป็นเมืองใหญ่ที่มีบรรยากาศแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบเหมือนโตเกียวหรือโอซาก้าถนนกว้างขวาง มีแม่น้ำไหลผ่านตัวเมืองหลายสายมีแผงขายอาหารริมถนน (Yatai) ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของฟุกุโอกะไปแล้วฟุกุโอกะเป็นจังหวัดติดทะเลที่ตั้งทางตอนเหนือของเกาะคิวชู (Kyushu Island) ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น มีความสำคัญในฐานะเมืองท่าอันเก่าแก่และอยู่ใกล้กับประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นแผ่นดินใหญ่มากที่สุด

เที่ยวโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น เมืองในฝันใครๆก็อยากไป

เที่ยวโอกินาว่า เป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของญี่ปุ่น ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิว แต่ถูกญี่ปุ่นยึด จึงมารวมกับญี่ปุ่นในปัจจุบัน ประกอบไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่นับร้อยเกาะ เรียงตามแนวยาวจากทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาคิวชูไปทางเกาะไต้หวัน

ของฝากจากโอกินาว่า ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโอกินาว่า หรือเที่ยวอยู่ตอนนี้และกำลังหาข้อมูลอยู่ว่าจะซื้ออะไรดีมาทางนี้ถูกแล้วค่ะ วันนี้ทาง We r World Tour จะมาแนะนำของฝากที่ทุกคนควรต้องลองเมื่อไปถึงโอกินาว่าและเหมาะซื้อเป็นของฝาก

สกีรีสอร์ท เกาหลี ที่คนไทยต้องไป

หน้าหนาวนี้ไปสัมผัสหิมะ สัมผัสประสบการณ์เล่นสกีสุดมัน ที่เกาหลี

ตกปลาน้ำแข็ง แห่งเมือง Hwacheon

เทศกาลตกปลาที่เกาหลีนั่นมีหลายแห่งแต่ที่ดังๆเลยไม่ควรพลาดไปคือเทศกาลตกปลาน้ำแข็งแห่งเมืองฮวาซอน The Hwacheon Sancheoneo Ice Festival ที่เมืองฮวาซอน จังหวัด คังวอนโดเป็นเทศกาลใหญ่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวเกาหลีและจากทั่วโลก

เทคนิคสุดเจ๋ง เก็บกระเป๋าเดินทางให้เหลือพื้นที่กว้างๆ

หลายๆคนคงประสบปัญหานี้ใช่ไหมละคะ ? แหม ก็เวลาเดินทางไกลแล้วต้องจัดกระเป๋าทีไร ของที่จะเอาไปมันลงไปไม่หมดทู๊กกกกกก.. ที น่าหนื่อยหน่ายใจจริงๆ หลายๆครั้งที่ต้องจำใจเอาของไม่จำเป็นบางอย่างออก เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กระเป๋า แต่พอไปถึง ดันต้องใช้สะงั้น

เที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ช่วงฮาโลวีนกันเถอะ

ใกล้ถึงวันฮาโลวีนแล้ว ทางเราก็อยากจะนำเสนอเทศกาลนี้กันหน่อย นั่นก็คือว่าวันนี้จะมาแนะนำเอเวอร์แลนด์ในอีกฤดูกาลนึงคือช่วงตุลาคม ช่วงกำลังใบไม้เปลี่ยนสีกำลังสวยเลยทีเดียวละค่ะ นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคมยังมีเทศกาลสนุกๆ นั่นก็คือเทศกาล ฮาโลวีนนน !

เที่ยวลักเซมเบิร์ก เมืองแห่งประวัติศาสตร์ มนต์เสน่ห์แห่งความร่มรื่น

เที่ยวลักเซมเบิร์ก เป็นประเทศเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป และมีขนาดเล็กเป็นอันดับที่ 167 ของโลกมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจ

เที่ยวโตเกียว (Tokyo) กับ19สถานที่ยอดฮิต

วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple) เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมมากที่สุดวัดหนึ่งของเมืองโตเกียว  โดยจะมีถนนนากามิเสะที่เป็นถนนยาวเข้าสู่พื้นที่ภายในวัดที่จะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย วัดที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่มากที่สุดของเมืองโตเกียวแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเสร็จเมื่อประมาณปี ค.ศ. 645

เที่ยวบัลแกเรีย เมืองแห่งศิลปะ นีโอไบเเซนไทน์ ที่ไม่ได้มีดีแค่โยเกิร์ต

บัลแกเรีย เป็นประเทศที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐบัลแกเรีย บัลแกเรียเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศที่สวยงาม มีทั้งภูเขา ทะเล แนวชายฝั่งที่สวยงาม มีศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนาน น่าค้นหา เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่ามาเที่ยวอีกประเทศหนึ่ง

ไปเที่ยวโรมาเนีย เมืองแห่งสถาปัตยกรรม

โรมาเนียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งบางคนอาจจะไม่คุ้นชื่อนัก ที่นี่เป็นแหล่งรวมศิลปะ วัฒนธรรมอันเก่าแก่ของประเทศ ซึ่งวัฒนธรรมส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศส มีแหล่งท่องเที่ยวหลายที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

เที่ยวเบลเยี่ยม มนต์เสน่ห์แห่งยุโรป

เที่ยวเบลเยี่ยม กรุงบรัสเซลส์เป็นเมืองหลวงของประเทศเบลเยียม และเป็นศูนย์กลางหรือเมืองหลวงอย่างไม่เป็นทางการของสหภาพยุโรป (EU) เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย นอกจากนี้ยังเป็นที่โด่งดังในเรื่องของช็อกโกแลตและเบียร์ที่ดีที่สุดในโลก

เวียดนามกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน แล้วคุณจะหลงรัก

เมื่อพูดถึงเวียดนามกลางไม่ว่าจะเป็นเมือง เว้ ดานัง และฮอยอัน ใครๆก็ต่างนึกถึงความเรียบง่ายและความสงบ แต่ในความเรียบง่ายนั้นก็มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ที่เวียดนามยังมีกิจกรรม และความสนุกสนานที่จะทำให้ทุกคนทั้งเพลิดเพลินและสบายใจไปในเวลาเดียวกัน

ตะลุยเวียดนามเหนือ ฮานอย ฮาลอง ซาปา

เมื่อพูดถึงเวียดนาม ใครๆต่างก็มักจะนึกถึงความสวยงามสุดแสนจะโรแมนติก ดังนั้นวันนี้เราอยากจะขอนำเสนอความงดงามของเวียดนามเหนือนั้นว่าจะโรแมนติ๊กก โรแมนติกได้สักแค่ไหน

สถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึงอังกฤษ

อังกฤษ สถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อได้โอกาสไปเที่ยวไปเยือน เป็นสถานที่ที่รวมไว้ทั้งสถาปัตยกรรมที่สวยงามและทันสมัย ทั้งสรรค์สร้างโดยธรรมชาติและด้วยฝีมืออันปราณีต

แลนด์มาร์กในลอนดอนที่ไปแล้วต้องเชคอิน

หากเอ่ยชื่อ ลอนดอน หลายคนคงคิดว่าต้องเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูง เป็นเมืองผู้ดี หรูหรา แต่ก็เชื่อว่ายังเป็นเมืองในฝันของใครหลายๆคนที่อยากจะไปเยี่ยมเยือน เพราะเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางการค้าด้านการเมือง วัฒนธรรม การคมนาคมที่สะดวกสบาย

กรีนแลนด์ ดินแดนน้ำแข็งแสนมหัศจรรย์

กรีนแลนด์มีลักษณะเด่นเป็นภูเขาน้ำแข็งและธารน้ำแข็งมีหน้าผาที่สูงชัน และมีอากาศที่บริสุทธิ์ และกรีนแลนด์ ยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็น 1 ใน 10 ของจุดหมายปลายทางที่น่าไปเยือนมากที่สุดจากเว็บไซต์ Lonelyplanet มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ไปดูกันเลย

ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ ความมหัศจรรย์ที่คุณไม่เคยรู้

หลายๆคนคงรู้จักประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งโด่งดังมากในเรื่องของแสงเหนือ แต่ว่านอกจากแสงเหนือนั้น ไอซ์แลนด์ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่มากมายเลยทีเดียว เดี๋ยวเราจะพาไปแนะนำเมืองหลวงไอซ์แลนด์กันเลย ว่าจะเด็ดขนาดไหน

ไอซ์แลนด์ เมืองที่ไม่ได้มีดีแค่แสงเหนือ

เมื่อนึกถึงไอซ์แลนด์ หลายๆคนก็จะนึกภาพถึงแสงเหนือใช่ไหมละคะ แต่ว่านอกจากแสงเหนือนั้น ไอซ์แลนด์ยังเป็นดินแดนแห่งความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และมีสถาปัตยกรรม รวมไปถึงอุทยานที่สวยงามอยู่มากมาย ในวันนี้ก็อยากจะแนะนำมุมใหม่ๆของไอซ์แลนด์ให้ได้ทราบกันค่ะ

ไต้หวัน 3 ตลาดดังที่ไม่ควรพลาด

เมื่อมาถึงไต้หวัน แหล่งของกินสุดอร่อย ก็จะพลาดไม่ได้ที่จะไปตลาดขึ้นชื่อของไต้หวัน วันนี้ก็อยากจะมาแนะนำตลาดที่ทุกคนไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงไต้หวัน

ไต้หวัน 10 สถานที่ที่ไม่ควรพลาด

แหล่งท่องเที่ยวสุดชิค สุดฟิน ที่จะพาทุกๆคนไปสนุก เพลิดเพลิน พักผ่อน ช็อป ชิม ชม กันจนขาลาก มาดูกันเลย 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮ็อตที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวเวียนนา ประเทศออสเตรีย ดินแดนสุดโรแมนติค

 เที่ยวเวียนนา เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยศิลปะการดนตรี และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น พระราชวัง มหาวิหาร พิพิธภัณฑ์ และ แหล่งช้อปปิ้ง

เที่ยวกรุงโซล Seoul สถานที่ทุกคนต้องไม่พลาด

ที่ยวกรุงโซล Seoul เกาหลีใต้นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นเกาะ ภูเขา เที่ยวในเมือง และนอกเมืองวันนี้ทางเราจะมาแนะนำที่เที่ยวที่ทุกคนไม่ควรพลาดไปเยือนเมื่อมาถึงโซล

เที่ยวปูซาน แทกู เคียงจู ที่เที่ยวที่สวยไม่แพ้โซล

เที่ยวปูซาน แทกู เคียงจู เป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่เคยไปเที่ยวโซลแล้ว ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

เกาะเชจู เกาะสวรรค์แห่งดินแดนโสม

เกาะเชจู เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศเกาหลี แยกตัวออกจากแผ่นดินใหญ่ เป็นเกาะที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟจำนวนมากเป็นระยะเวลานาน ทำให้บนเกาะแห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืชพันธุ์ไม้ต่างๆ

ช็อปปิ้งเกาหลี 5 แหล่งช็อปปิ้งในโซลที่ไม่ควรพลาด

ช็อปปิ้งเกาหลี แหล่งช็อปปิ้งในโซลนั้นมีมากมายหลายแห่ง หากใครชื่นชอบการช็อปปิ้ง ต้องชอบเกาหลีแน่นอน ที่นี่มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง ทั้งแบรนด์เกาหลี และเเบรนด์ต่างชาติ ราคาถูกกว่า เมืองไทย วันนี้ทางเราจะมาแนะนำแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเกาหลี ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

เกาหลี ไม่ได้มีแค่โซล 10 สถานที่ห้ามพลาดรอบๆโซล

เกาหลีใต้มีสถานที่ท่องเที่ยวมาก และอยุในแทบทุกจังหวัด วันนี้ทางเราจะนำทุกท่านไปทำความรู้จักสถานที่ต่างๆ ที่น่าเที่ยวและอยู่ไม่ไกลจากโซลมากนัก

เที่ยวโปแลนด์ ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์

สาธารณรัฐโปแลนด์เป็นประเทศในตอนกลางของยุโรปเขตแดนด้านตะวันตกจรดเยอรมัน ทางใต้ติดกับสาธารณรัฐเช็คและสโลวาเกีย ทางตะวันออกติดกับยูเครนและเบรารุส ส่วนทางเหนือติดทะเลบอลติค ลิทัวเนีย และรัสเซีย เมืองหลวงของประเทศคือกรุงวอร์ซอว์เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของโปแลนด์ ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำ วิททูลา Vistula ห่างจากชายฝั่งทะเลบอลติคประมาณ 370 กิโลเมตร

สวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน สวรรค์แห่งยุโรป

สวิตเซอร์แลนด์ มนต์สเน่ห์ แห่งขุนเขา ทะเลสาบ และธรรมชาติ อันสวยงาม จุดหมายปลายะทางในฝันของนักท่องเที่ยวที่สักครั้งในชีวิตต้องมาเยือน  เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงามจริงๆ หากใครชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ สัมผัสหิมะ ท่ามกลางหุบเขา ชมทะเลสาบ ก็ไม่ควรพลาดมาเที่ยวที่นี่เลย วันนี้ทาง We R World Tour จึงอยากแนะนำที่สวยๆให้ผู้อ่านได้รู้จักและเห็นภาพกัน

เที่ยวกรานาดา (Granada) เมืองในหุบเขาแห่งชนชาติมัวร์

เที่ยวกรานาดา (Granada) เมืองในหุบเขาแห่งชนชาติมัวร์ ตั้งอยู่ตีนเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา (Sierra Nevada Mountains) บริเวณที่แม่น้ำดาร์โร (Darro) และแม่น้ำเฮนิล (Genil) มาบรรจบกัน เมืองกรานาด้ายังเป็นที่รู้จักกันดีในสเปนเนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยกรานาดาอันทรงเกียรติ เมืองนี้เป็นหนึ่งในสามเมืองที่ดีที่สุดสำหรับเหล่านักศึกษา (อีกสองเมืองคือซาลามังกาและซานตีอาโกเดกอมโปสเตลา)

เที่ยวโตเลโด (Toledo) เมืองหลวงเก่าแห่งอาณาจักรสเปน

เที่ยวโตเลโด (Toledo) เมืองหลวงเก่าแห่งอาณาจักรสเปนก่อนที่จะมาเป็นมาดริดในปัจจุบัน เมืองเเห่งนี้มีอะไรที่น่าสนใจ น่าเที่ยวเป็นอย่างมากอีกทั้งตั้งอยู่ไม่ใกล้จากมาดริดมากนัก  โตเลโดเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก เมืองสร้างด้วยหินแต่แนวสีเหลืองซีด แถมมีกลิ่นของอารยธรรมมุสลิม (ที่มาจากแอฟริกาเหนือ) อยู่พอสมควร

เที่ยวคอร์โดบา (Cordoba) เมืองมรดกโลก

เที่ยวคอร์โดบา (Cordoba) เมืองมรดกโลก เมืองมรดกโลกที่ครั้งหนึ่งในอดีตมีความรุ่งเรืองถึงขั้นเป็นเมืองแห่งการปกครองของโลกตะวันตก เป็นอีกเมืองหนึ่งของสเปนที่มีศิลปะของชาวมัวร์โบราณและสุเหร่าที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง  

เที่ยวซาลามังกา (Salamanca) สะพานโรมันโบราณ บ้านเปลือกหอย

เที่ยวซาลามังกา (Salamanca) สะพานโรมันโบราณ บ้านเปลือกหอย  ซาลามังกาเป็นเมืองหลักของทางภาคตะวันตกของประเทศสเปนตั้งอยู่บนที่ราบสูงริมแม่น้ำตอร์เมสซาลามังกาตั้งขึ้นก่อนสมัยโรมโบราณโดยชาวเคลติเบลเลียนเผ่าหนึ่งชื่อ วักไกอี (Vaccaei) โดยเป็นหนึ่งในสองป้อมปราการที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันดินแดนของพวกเขาใกล้แม่น้ำดวยโร

เที่ยวสเปน ซานเตียโกเดกอมโปสเตลา

เที่ยวซานเตียโกเดกอมโปสเตลา เมืองนี้เคยได้รับการประกาศให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของยุโรปประจำปี ค.ศ. 2000 อาสนวิหารซานเตียโกเดกอมโปสเตลาซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ของเมืองนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางของเส้นทางจาริกแสวงบุญสำคัญที่มีมาตั้งแต่สมัยกลางอีกด้วย

บาร์เซโลนา (Barcelona) กับ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว

บาร์เซโลนา (Barcelona) กับ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว เป็นเมืองใหญ่อันดับสองทั้งในด้านขนาดและประชากรของประเทศสเปน บาร์เซโลนาเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน  มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว บาร์เซโลนามีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สำคัญมากมาย อาคารแบบนวศิลป์ที่ดูแปลกประหลาดออกแบบโดยสถาปนิกชาวสเปนชื่ออันตอนี เกาดี  

วาเลนเซีย (Valencia) กับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

วาเลนเซีย (Valencia) กับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด “เมืองวาเลนเซีย” หรือ “เมืองวาเลนเซีย” (Valencia) ตั้งอยู่ทางตอนกลาง-ตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศสเปน เมืองบาเลนเซีย ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำตูเรีย (Turia River) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศสเปน และยังเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงคือ สโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย (Valencia Club de Futbol) รู้จักกันในชื่อ บาเลนเซีย หรือ ไอ้ค้างคาว เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของประเทศสเปนที่มีชื่อเสียง

เที่ยวเซบียา (Sevilla) การค้นพบโลกใหม่ของโคลัมบัส

เที่ยวเซบียา (Sevilla)  สถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่อยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถเดินเที่ยวรอบๆได้ แม้อาจจะเดินไกลซักหน่อย แต่ระหว่างทางก็มีสิ่งที่น่าสนใจให้ได้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน  ถ้าใช้เวลาสองวันในการเดินดูและเข้าชมก็จะสามารถเที่ยวได้ครบ การเดินทางก็สะดวกสบาย และที่นี่ยังมีรถม้าเป็นเอกลักษณ์ประจำเมืองอีกด้วย

 

เมืองคุทน่าโฮร่า เมืองสำคัญของอาณาจักรโบฮีเมียน

เมืองคุทน่าโฮร่า ตั้งอยู่ทาง ด้านตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงปราก ห่างจากกรุงปรากประมาณ 75 กิโลเมตร เคยมีเหมืองเงินซึ่งเคยเปิดมาเป็นเวลา 250 ปี เมืองที่สำคัญมากที่สุดรองจากกรุงปราก ของอาณาจักรโบฮีเมียน

เมืองแห่งน้ำแร่ และน้ำพุร้อน Karlovy Vary

Karlovy Vary หรือที่เรียกกันว่าเมืองน้ำแร่น้ำพุร้อน เป็นเมืองสปาน้ำแร่และเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศสาธารณรัฐเช็ก เชื่อกันว่าช่วยรักษาและบรรเทาโรคด้วย  และตัวเมืองอยู่ห่างจากปรากไปทางทิศตะวันตกประมาณ 130 กม.

เมืองเบอร์โน เมืองเล็กๆแต่ที่เที่ยวเน้นๆ

เมืองเบอร์โน เป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ โดยถ้าหากใครชอบที่จะไปเมืองนิยายแนะนำให้ไปกรุงปราก แต่ถ้าอยากชมเมืองมรดกโลก แนะนำให้มาที่เมืองเบอร์โน เพราะว่าเมืองที่นี่ มีเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้ดูน่าหลงไหลมาก

เมืองเชสกีกรุมลอฟ  เมืองมรดกโลกของเช็ก

เมืองเชสกีกรุมลอฟ  เป็นเมืองขนาดเล็กในภูมิภาคโบฮีเมียใต้ของประเทศ อยู่ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐเช็ก ห่างจากปรากไป 180 กิโลเมตร เป็นมรดกโลก ไข่มุกแห่งโบฮีเบีย ในเมืองสมัยยุคกลางที่งดงามที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก มีปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากปราสาทกรุงปราก

เที่ยวกรุงปราก เมืองที่มีแต่ความโรแมนติก

กรุงปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก มีความงดงามของสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนต่างๆ จนได้รับฉายาว่า นครแห่งปราสาทร้อยยอด นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลมา เที่ยวกรุงปราก เพื่อชมความงามของกรุงปรากนั่นเอง

7 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองมาดริด (Madrid) เมืองแห่งประวัติศาสตร์

1.พระราชวังแห่งมาดริด (Palacio Real-Madrid) พระราชวังหลวง (Palacio Real) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ดัดแปลงมาจากกรีก-โรมัน โดยด้านนอกตกแต่งในสไตล์แบบอิตาเลี่ยน ส่วนภายในตกแต่งแบบฝรั่งเศส โดยสร้างขึ้นแทนพระราชวังอัลคาซาร์ ซึ่งถูกไฟไหม้เมื่อ ค.ศ.1734

เกาะซิซิลี่ (Sicily Island) สัมผัสแห่งความเป็นอิตาลี่ดั้งเดิม

มีลักษณะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางภาคใต้ของประเทศโดยมีช่องแคบเมสซีนาคั่นระหว่างตัวเกาะกับแผ่นดินใหญ่ เกาะมีพื้นที่ 25,708 ตารางกิโลเมตร นับเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีและในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เกาะนี้มีสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่หลากหลายผสมผสานกัน แต่มีความลงตัว

เที่ยวชายฝั่งอมาลฟี่ (Amalfi Coast) สู่เส้นทางสวรรค์อิตาลี่ใต้

เส้นทางสวรรค์ ชายฝั่ง Amalfi เป็นแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของอ่าว Salerno บนทะเล Tyrrhenian ทางตอนใต้ของอิตาลี  ในปี 1997 ชายฝั่ง Amalfi ยังได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกอีกด้วย

สถานที่อันสวยงามของ Amalfi coast คืออ่าวที่มีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและเป็นหนึ่งในชายฝั่งที่งดงามที่สุดของทวีปยุโร

เที่ยวเกาะคาปรี (Capri Island) เกาะแห่งธรรมชาติอันงดงาม

ป็นเกาะเล็กๆตั้งอย่ทางตอนใต้อ่าวเนเปิลส์ห่างจากปลายแหลมซอร์เรนโตราว 5 กิโลเมตร มีพื้นที่ 11 ตารางกิโลเมตร ความยาว 6.25 กม. และกว้าง 3 กม. เดินทางไปได้โดยสะดวกด้วยเรือเฟอร์รี่หรือไฮโดรฟรอย์จากท่าเรือเนเปิลส์หรือวอร์เรนโต

เมืองอูล์ม เมืองเกิดของนักฟิสิกส์ยอดอัจฉริยะ

เมืองอูล์ม เมืองเกิดของนักฟิสิกส์ยอดอัจฉริยะ เมืองอูล์ม […]

เบอร์ลิน เมืองหลวงที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

เบอร์ลิน (Berlin) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ เป็นเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี มีนักท่องเที่ยวมาเยือนติด 1 ใน 5 ของทวีป และเป็นเมืองที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุโรป

นูเรมเบิร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ที่ใครๆต้องไปเยือน

นูเรมเบิร์ก เป็นเมืองเก่าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1050 หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า ” เนอร์นแบร์ก ” เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ในแคว้นบาวาเรีย ของเยอรมัน โดยเมื่อช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองนี้ได้ถูกระเบิดทำลายจนเหลือแต่ซากปรักหักพัง

เมืองเวิร์ชบวร์ก เมืองของคนรักไวน์

เมืองเวิร์ชบวร์ก ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 10 เป็นที่ตั้งของปราสาทที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนรักไวน์ อีกทั้งยังมีโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเยอรมนีด้วย

เที่ยวซอร์เรนโต (Sorrento) เมืองนางเงือก เมืองตากอากาศอันเงียบสงบ

เที่ยวซอร์เรนโต (Sorrento) เมืองนางเงือก เมืองตากอากาศอันเงียบสงบป็นเมืองเล็กๆอันเงียบสงบ ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส อากาศเย็นสบาย ภูมิประเทศริมชายฝั่งส่วนจะเป็นหน้าผาสูง สลับกับหาดทรายเล็กๆพอให้ลงเล่นน้ำได้ มีภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแปลกตามีสีสันที่ไม่เหมือนที่ใด ทั้งบ้านเรือนสีสวยที่ตั้งอยู่ริมหน้าผา ในขณะที่ร่มชายหาดสีสดกางเป็นแถวแนวอยู่เบื้องล่าง

เที่ยวปอมเปอี (Pompeii) อาณาจักรโบราณใต้ลาวาภูเขาไฟ

เที่ยวเมืองปอมเปอี  ปอมเปอีถูกฝังอยู่ใต้เถ้าลาวาจากการระเบิดของภูเขาไฟวิสุเวียส เมื่อลาวาเย็นลงก็แข็งตัวเป็นหินก้อนกลมๆตกใส่บ้านเรื่อน ปอมเปอีและเฮอร์คูลาเนอุมเมืองทางตอนเหนือที่ตั้งอยู่ไม่ไกลทั้ง 2 เมืองจึงจมอยู่ใต้กองหินลาวาและเศษขี้เถ้าภูเขาไฟหนาถึง 6 เมตร ฝังอาคารบ้านเรือนและชาวเมืองเป็นจำนวนมากที่อาศัยรวมกันแบบชุมชนเมืองโบราณ กลายเป็นนครที่หายสาบสูญนานเกือบ 1,700 ปีและมีมีผู้ไปขุดพบในที่สุด

ฮังการี 7 สถานที่ท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

งการี ถือว่าเป็นประเทศที่สวยงามเลยทีเดียว เป็นประเทศที่ประวัติศาสตร์มากมายและสถาปัยกรรมที่สวยงาม อลังการงานสร้างมากๆ ประเทศฮังการีมีเมืองคือ กรุงบูดาเปสต์ (ฺBudapest) ตัวเมืองติดแม่น้ำชื่อดัง คือ แม่น้ำดานูบ ในตัวเมืองบูดาเปสต์มีสถานที่เที่ยวมากมายหลายแห่ง และที่เด่นๆเราก็ได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ดูกันแล้ว

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กกับ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สร้างโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เมื่อ พ.ศ. 2246 โดยตัวเมืองเริ่มสร้างด้วยการถมทรายและหินเป็นจำนวนมากเพราะว่าพื้นที่เดิมของเมืองนั้นเป็นดินเลนของทะเล พระองค์ทรงเลือกที่จะสร้างเมืองที่บริเวณนี้เพราะว่าตัวเมืองมีทางออกทะเลบอลติกและสามารถติดต่อไปทางยุโรปและประเทศอื่นๆได้ง่าย เพื่อการปฏิรูปรัสเซียให้ทัดเทียมกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรปได้โดยง่าย ต่อมาเมืองเซนต์ปีเตอร์เบิร์กจึงได้รับสมญานามว่าหน้าต่างแห่งยุโรป และได้เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิรัสเซีย เป็นเวลา 206 ปี (หลังจากนั้นได้ย้ายเมืองหลวงไปที่มอสโกเมื่อ พ.ศ. 2461) ชื่อเดิมของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กคือ เปโตรกราด

เพอร์กามอน (Pergamon)หรือ (Bergama)

เพอร์กามอน หรือแบร์กาม่า เป็นเมืองชายฝั่งทะเลเอเจียนของประเทศตุรกี ตั้งอยู่ในจังหวัด อิซเมียร์ ในอดีตกลุ่มชาวกรีก อีโอเลียน(Aeolian) เป็นผู้บุกเบิกในการเข้ามาตั้งรกรากในช่วง 800 ปีก่อนคริสตกาล ยังมีซากเมืองโบราณที่ยังหลงเหลืออยู่ให้ชม

ทัวร์กรุงอังการา เมืองหลวงของตุรกี

หากพูดถึง กรุงอังการา Ankara หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อหรือไม้รู้จักว่า เมืองนี้อยู่ที่ไหน แต่หากเอ่ยถึงอิสตันบูล แทบทุกคนต้องอ๋อ.. แน่นอน เรามาเริ่ม ทัวร์กรุงอังการา กันเถอะค่ะ

เที่ยวตุรกีฤดูไหนดี ดินแดน 2 ทวีป เที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า

เที่ยวตุรกีฤดูไหนดี ดินแดน 2 ทวีป เที่ยวได้ไม่ต้องขอวีซ่า ตุรกีเป็นประเทศที่มีดิน แดนกว้างใหญ่ ทำให้มีลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลายมีตั้งดินแดนที่อยู่ติดกับทะเล ที่ราบสูง ทำให้ตุรกีมีสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย

เที่ยว อิซเมียร์ ท่องอาณาจักรโบราณเอฟเฟซุส

วันนี้ทางเราจะนำท่านไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งเมืองที่ไม่ควรพลาดเมื่อท่านไป เที่ยวตุรกี นั่นก็คือ อิซเมียร์ (Izmir)
อิซเมียร์ เป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดอันดับ 2 ของประเทศเคยเป็นเมืองที่มีชาวคริสต์นิกายออโธดอกซ์มากที่สุดในประเทศจนถึงปี ค.ศ.1922 มีการย้ายพลเมือง กลุ่มชาวคริสต์นิกายออโธดอกซ์ออกไป แต่ที่นี่ก็ยังมีความเป็นอยู่ที่คล้ายคลึงกับชาวตะวันตก

เที่ยวคอนย่า (Konya) อดีตเมืองหลวงอาณาจักรเซลจุก

เมืองคอนย่า ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงที่ยิ่งใหญ่ของ อาณาจักรเซลจุก (Selcuk) เป็นอาณาจักรแห่งแรกของชาวเติร์กบนผืนแผ่นดินตุรกี ที่นี่ท่านสามารถเห็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมแบบเซลจุก  และยังเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของนิกายเมฟลาวี  ซึ่งก่อตั้งโดย เมฟลานา เจลาเลดิน

ชานัคคาเล่ (Canakkale) ชมม้าไม้จำลองกรุงทรอย

ชานัคคาเล่ (Canakkale) เป็นเมืองท่าที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของตุรกีมีดินแดนอยู่ในยุโรปและเอเชียเช่นเดียวกับอิสตันบูล เมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของสงครามโลกครั้งที่ 1  เพราะที่ชานัคคาเล่นี้ทหารสัมพันธมิตรได้ยกพลขึ้นบกและทำการรบในสงครามกาลิโปลี (Gallipoli) เมื่อเข้าไปในเมืองชานัคคาเล่ก็จะพบกับ  ม้าไม้จำลองเมืองทรอย

เที่ยวตุรกี เมืองปามุคคาเล่ (Pamukkale)  

เที่ยวตุรกีเมืองปามุคคาเล่ (Pamukkale) ตุรกีเป็นประเทศที่มีหลายเมืองหากใครสนใจไป เที่ยวตุรกี ก็ต้องทำใจกับการนั่งรถนานหลายชั่วโมงสักหน่อย แต่สถานที่ที่จะได้เห็นรับรองได้ว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยในการนั่งรถแน่นอนอย่างเมืองที่เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักวันนี้คือ เมืองปามุคคาเล่ (Pamukkale)  

11 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวใน มอสโก ที่ไปเยือนรัสเซียแล้วไม่ควรพลาด!

11 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวใน มอสโก ที่ไปเยือนรัสเซียแล้ […]

เที่ยวเนเปิลส์ เมืองแห่งประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

เที่ยวเนเปิลส์ เมืองแห่งประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ เมืองเนเปิลส์ (Naples) หรือที่นิยมเรียกเป็นภาษาอิตาลีว่า เมืองนาโปลี (Napoli) เป็นเมืองที่ร่ำรวยทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและยังเป็นเมืองที่มีบทบาทสำคัญในคาบสมุทรอิตาลี มาตลอด 2,800 ปี ด้วยเหตุนี้เมืองเนเปิลส์ จึงถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

เที่ยวคัปปาโดเกีย ขึ้นบอลลูน ชมเมืองโบราณ

การขึ้นบอลลูน ที่คัปปาโดเกีย ต้องมาขึ้นที่เขตเมือง เกอเรเม่(Goreme)ซึ่งอยู่ทางเหนือของคัปปาโดเกียชมปล่องไฟนางฟ้า (Fairy Chimneys)

เมืองสตุทท์การ์ท เมืองแห่งมนต์เสน่ห์

เมืองสตุทท์การ์ท เป้นเมืองที่ขึ้นชื่อในด้านสถานที่ท่องเที่ยว มีภูมิอากาศที่กำลังพอดีสำหรับคนไทย เป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์มากๆ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีความทันสมัย โดยถ้าหากใครชอบรถ Mercedes benz ก็ควรมาที่เมืองนี้เลย

เมืองเดรสเดน เมืองแห่งสถาปัตยกรรม

เมืองเดรสเดน ตั้งอยู่บนแม่น้ำเอลเบอทางตอนใต้ของกรุงเบอร์ลิน อายุประมาณ800ปีต้นๆ ก่อนที่เมืองจะสวยงามดังเช่นปัจจุบัน เมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองเดรสเดน ได้ถูกลายทำลายลงบางส่วนโดยการโดนระเบิด และเมื่อสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้จบลงก็ได้มีการบรูณะเมืองขึ้นมาใหม่

เที่ยวตุรกี อิสตันบูล ดินแดนแห่ง 2 ทวีป

อิสตันบูลมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายโดยจะแบ่งเป็นเขตมีเขตเมืองเก่าและเขตเมืองใหม่เขตเมืองเก่าอิสตันบูลตั้งอยู่ในพื้นที่ฝั่งยุโรป โดยส่วนล่างจะติดกับทะเล มามาร่า (Sea of Marmara) ส่วนบนจะมีแหลมโกลเด้นฮอร์น(Golden Horn) เป็นสัญลักษณ์ ที่แบ่งเขตเมืองเก่าออกจากเมืองใหม่ โดยมีสะพานชื่อว่า สะพานกะละตะ(Galata Bridge) เป็นตัวเชื่อม

เมืองแบมเบิร์ก เมืองเก่าขึ้นชื่อของเยอรมนี

เมืองแบมเบิร์ก (Bamberg) ได้รับการบรรจุเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.1993 เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงอีกเมืองนึงในรัฐบาวาเรีย อีกทั้ง เมืองแบมเบิร์กยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมเพราะเป็นเมืองที่โดดเด่นมากในด้านสถาปัตยกรรม และวัฒนธรรม อีกด้วย

เที่ยวไฮเดลเบิร์ก เมืองที่โรแมนติกที่สุดในเยอรมนี

เที่ยวเมืองไฮเดลเบิร์ก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมา เที่ยวไฮเดลเบิร์ก เพราะว่าเป้นเมืองที่สวยมาก คนเยอรมนีส่วนใหญ่จะออกเสียงเรียกว่า “ไฮเดลแบร์ก”  ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในเยอรมนี เป็นเมืองเก่าแก่อายุกว่าพันปี

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายคน

เรื่องน่ารู้ก่อนไป เที่ยวออสเตรีย เมืองในฝันของใครหลายค […]

ซาลซบวร์ก ดินแดนแห่งเสียงเพลง

ซาลซบวร์ก (Salzburg) เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามล้อมรอบด้วยขุนเขาและแม่น้ำให้ความรู้สึกสุดแสนจะโรแมนติค สถานที่ ที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง เป็นบ้านเกิดโมสาร์ท และภาพยนตร์ชื่อดัง The Sound of Music เคยมาถ่ายทำที่นี่

เที่ยวอินส์บรูค (Innsbruck) เมืองแห่งสีสีน

เที่ยวอินส์บรูค Innsbruck เป็นเมืองหลวงของแคว้นทีโรล (Tyrol) ตั้งอยู่ที่ราบลุ่ม Inn โดยมีแม่น้ำอินส์ไหลผ่าน และถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ ก่อนจะเริ่มเที่ยวอินส์บรูคเรามาทำความรู้จักชื่อนี้กันสักหน่อยดีกว่า

เที่ยวฮัลล์สตัทท์ เมืองในฝันริมทะเลสาบสุดโรแมนติค

เที่ยวฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) เป็นเมืองริมทะเลสาบที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ทัศนียภาพของที่นี่ล้อมรอบด้วยภูเขาและทะเลสาบบ้านที่เมืองนี้ก็ลดหลั่นกันเป็นชั้นๆดูสวยงาม

แฟรงค์เฟิร์ต เมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว

แฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt)เป็นเมืองศูนย์กลางด้านการเงิน  ถึงแม้ว่าเมืองแฟรงค์เฟิร์ตจะไม่ใช่เมืองหลวงแต่ก็เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดใน Hesse ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของเยอรมนี จึงทำให้เมืองแฟรงค์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางของเยอรมนี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแฟรงค์เฟิร์ตกัน

เที่ยวเยอรมนี ช่วงเดือนไหนน่าเที่ยวที่สุด

เที่ยวเยอรมนี ประเทศเยอรมนีจะมีทั้งหมด 4 ฤดูกาล คือ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว ซึ่งคล้ายๆกับประเทศส่วนใหญ่ในแถบยุโรป และด้วยทำเลที่ตั้งของเยอรมนีนั้นจะอยู่ค่อนไปทางเหนือของทวีปยุโรป